[Hóa 8] Nguyên tử

B

bibim64

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập :
a) oxit của một nguyên tố có hóa trị V chứa 43,67% nguyên tố đó . tìm nguyên tử khối của nguyên tố đó .
b) oxt của một nguyên tố có hóa trị III chứa 17,29% oxt . tìm nguyên tử khối của nguyên tố đó.
:D nếu thấy dễ thy` đừng cười nha !! tớ hok hơi yếu phần nek`:D chắc là phải hok lại lớp 8 mới đc :D:D
_________thank :)
 
C

chontengi

a) oxit của một nguyên tố có hóa trị V chứa 43,67% nguyên tố đó . tìm nguyên tử khối của nguyên tố đó .
M2O5

2M/(2M + 5.16) = 43,67/100

M = 31 --> photpho




b) oxt của một nguyên tố có hóa trị III chứa 17,29% oxt . tìm nguyên tử khối của nguyên tố đó.


M2O3

3.16/(2M + 3.16) = 17,29/100


--> M = ...

 
L

lethiquynhmaibg

nguyên tử B có tổng số hạt là 60. trong đó số hạt không mang điện là 20. xác định số hạt proton, electron trong nguyên tử B? xác định nguyên tố và kí hiệu hóa học
 
M

minhtuyenhttv

nguyên tử B có tổng số hạt là 60. trong đó số hạt không mang điện là 20. xác định số hạt proton, electron trong nguyên tử B? xác định nguyên tố và kí hiệu hóa học
số p + số n + số e =60 trong đó số n=20 và só p = số e
=> số p = e= n = 20 => nguyên tố là .... (ko nhớ nữa, tra bảng tuần hoàn nhé, hình như là canxi :)))
 
L

lethiquynhmaibg

nguyên tử X có tổng số hạt là 31. trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt mang không mang điện là 13. xác định số hạt n , p , e
 
M

minhtuyenhttv

nguyên tử X có tổng số hạt là 31. trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt mang không mang điện là 13. xác định số hạt n , p , e
số e = số p = x (đặt x là số hạt mag điện) y là số ko mag

=> số n + số e + số p = số n + 2 số p = 31

=> 2x + y = 31

và 2x - y = 13

=> x= 11, y = 9

=> X là natri


PS : ko viết bài mag mục đích cảm ơn, có thể nhấn thaks
 
N

nguyendanganh99

nguyên tử X có tổng số hạt là 31. trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt mang không mang điện là

Bai giaiTheo bai ra, ta co: p+ e+n =31hay 2p+n=31 (Vi so p=so e) (1)Ma trong nguyen tu hat khog mang dien la notron con hat mang dien la electron va proton=> 2p-n=13 (2)Tu (1)va (2) suy ra: 2p= (31+13)/2=22=> so p la 11; so e la 11 so n la 31-22=9
 
Top Bottom