{ Hoá 8 }Nguyên tử

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cuopcan1979

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử của một nguyên tố X có tổng số hạt trong hạt nhân là 13 hãy cho biết X thuộc nguyên tử của nguyên tố nào?
Cố gắng làm nhé các bạn. Lưu ý phải vận dụng: p<n<1,5p

Chú ý tiêu đề pic và font chữ !

cảnh cáo lần 1 ! kira_l
 
Last edited by a moderator:
L

lelinh19lucky

ta có n+2p=13
ta có
p<n<1,5p (cái này đúng ra là nhỏ hơn hoặc bằng)
thay vào ta dc bất pt
3p<13
=>p<4,33
3,5p>13=>p>3,7
do vậy p=4 là beri
phức tạp wa p với n cứ loạn cả lên chả bít nó là proton hay notron ^^
 
C

cuopcan1979

ta có n+2p=13
ta có
p<n<1,5p (cái này đúng ra là nhỏ hơn hoặc bằng)
thay vào ta dc bất pt
3p<13
=>p<4,33
3,5p>13=>p>3,7
do vậy p=4 là beri
phức tạp wa p với n cứ loạn cả lên chả bít nó là proton hay notron ^^
Xem lại đề đi bạn đề cho trong hạt nhân mà bạn bạn đang làm đúng rồi đó nhưng không có e đau
 
C

cuncon_baby

cách giải nhanh gọn lẹ thầy chỉ :13:3= 4, 33333333333
lấy số chẵn gần nhất là 4 vậy e là 4 -> p = 4-> ngtố là Be
-> số n= 5
số khối = 13
 
C

cuncon_baby

thầy em bày dại rùi!!!!!!!!!!!!
lấy cận chứ?
13:3---------->13:3,5
chọn số nguyên!
bệnh rùi hết học mà còn ham z
-------------------> th2i giải gọn chút chứ làm zì ghê vậy
nếu rút một cái gọn hơn
địa loại công thức thế này: dựa vào điều kiện bền của ngtử:1<hoặc bằng N:Z< hoặc bằng 1,2
 
C

cuopcan1979

cách giải nhanh gọn lẹ thầy chỉ :13:3= 4, 33333333333
lấy số chẵn gần nhất là 4 vậy e là 4 -> p = 4-> ngtố là Be
-> số n= 5
số khối = 13
Sai rồi bạn ơi! Thôi tớ giải nhé. Do trong hạt nhân có tông số hạt là 13 nên tacó n+p=13
mà 1<n/p<1,5=>1p<13-p<1,5p=> 2p<13<2,5p=>5,2<p<6,5 mà p nguyên =>p=6 là Cacbon
 
C

cuopcan1979

cách giải nhanh gọn lẹ thầy chỉ :13:3= 4, 33333333333
lấy số chẵn gần nhất là 4 vậy e là 4 -> p = 4-> ngtố là Be
-> số n= 5
số khối = 13
Nếu như cậu giải thì tổng số hạt chỉ là 4+5=9 mà ở đây tổng số hạt trong hạt nhân là 13 cơ mà. Còn nếu n=13-4=9 thì n/p=2,25. (Lưu ý 1<n/p<1,5). Giải như cậu không được đâu sai hẳn đấy.
 
C

cuopcan1979

Thêm mộtbài nữa nhé! Tổng số hạt trong phân tử AB2 là 66, trong phân tử AB2 có tổng số notron là 22 và số proton trong hạt nhân nguyên tử A ít hơn số hạt nhân trong nguyên tử B là 2. Xác định A,B
 
L

lelinh19lucky

hic
hôm bữa nhìn đề sai ức chế wa
bài này dễ hơn nhìu
số hạt còn lại của phân tử
66-22=44
gọi x là sô p trong A,y là số p trong B
ta có
2y+2x=44=>x+y=22 típ y-x=2
giải pt là ok òi
trả bít đúng sai nhỉ
phần phân tử này chả học kỹ
làm bừa sai bỏ qua cho ^^
chán! sau hè học sút wa!
 
C

cuopcan1979

hic
hôm bữa nhìn đề sai ức chế wa
bài này dễ hơn nhìu
số hạt còn lại của phân tử
66-22=44

gọi x là sô p trong A,y là số p trong B
ta có
2y+2x=44=>x+y=22 típ y-x=2
giải pt là ok òi
trả bít đúng sai nhỉ
phần phân tử này chả học kỹ
làm bừa sai bỏ qua cho ^^
chán! sau hè học sút wa!
Hì hì. Lại sai nữa rồi bạn à? Đề cho tổng số hật trong phân tử là 66 vậy số hạt còn lại là hạt gì vậy bạn. Nếu làm như cậu thì sẽ ra P=12(Mg)và p=10(Ne)=> Công thức hoá học là không có vì Ne không tham gia vào liên kết hoá học ( Khí trơ)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom