[Hoá 8] Nguyên tử khối - Phân tử khối

N

nhok_jimily99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tớ câu này với:
Cho hợp chất cưa nguyên tử nguyên tố X liên kết với 4 nguyên tử H, nặng bằng 0,5 lần phân tử khí O.
a) tính phân tử khối của hợp chất
b) tính nguyên tử khối X
c) tính % khối lương nguyên tử X trong hợp chất.
 
T

thienlong233

Giúp tớ câu này với:
Cho hợp chất cưa nguyên tử nguyên tố X liên kết với 4 nguyên tử H, nặng bằng 0,5 lần phân tử khí O.
a) tính phân tử khối của hợp chất
b) tính nguyên tử khối X
c) tính % khối lương nguyên tử X trong hợp chất.

gọi công thức là XH4
a)phân tử hợp chất nặng bằng 0,5 lần phân tử khí O nên phân tử khối hợp chất là 16
b)phân tử khố của X=16-4=12%
c) % của X=[TEX]\frac{12}{16}.100=75[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom