[Hóa 8] Nguyên tố hóa học?

T

thienlong233

còn phụ thuộc vào số notron của nguyên tố đó nữa nhé

biết số proton --->Z

biết thêm notron ---->A=N+Z

kí hiệu hóa học cần 3 yếu tố tên số khối vào số hiệu nguyên tử
 
K

kagaminex

Nguyên tử mà có 4 proton thì KHHH là Be(Beri).
Trong sách lớp 8 trang 42 đó bạn cột đầu tiên là số proton í.
Đúng thì tks nha bạn:):):):)
 
H

honganh22122000

vì P\leqN\leq1,5P
MÀ P=4\RightarrowN=4 hc N=5
ko có nguyên tố nào có nguyên tử khôid là 8 cả\Rightarrownguyên tố pn cần tìm là beri có NTK là 9
 
Top Bottom