[hóa 8] nguyên tố hóa học ... vô giúp

K

koikoi98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.điền thêm từ thích hợp
a, đáng lẽ nói những ............ loại này , những ........ loại kia , thì trong khoa học nói .......... hóa học này ........... hóa học kia
b, những nguyên tố có cùng số .............. trong hạt nhân đều là .............. cùng loại , thuộc cùng một ............... hóa học
2 . các biểu diễn nguyên tố . cho ví dụ
3.a, các cách viết 2C,5O,3 Ca lần lượt chỉ ý gì?
b,hãy dùng chữ số và kí hiệu hóa học diễn đạt các ý sau : ba nguyên tử nitơ , bẩy nguyên tử canxi , bốn nguyên tử natri
4.lấy bao nhiêu phần khối lượng của nguyên tử cácbon làm đơn vị cácbon? nguyên tử khối là gì
5.hãy so sánh xem nguyên tử magie nặng hay nhẹ hơn ,bằng bao nhiêu lần so với :
a, nguyên tử cácbon
b, nguyên tử lưu huỳnh
c, nguyên tử nhôm
6. nguyên tử X nặng gấp hai lần nguyên tử nitơ.tính nguyên tử khói của X và cho biết
X thuộc nguyên tố nào . viết kí hiệu hóa học của nguyên tố đó
 
M

mia_kul

1.điền thêm từ thích hợp
a, đáng lẽ nói những nguyên tử loại này , những nguyên tử loại kia , thì trong khoa học nói nguyên tố hóa học này nguyên tố hóa học kia
b, những nguyên tố có cùng số proton trong hạt nhân đều là nguyên tử cùng loại , thuộc cùng một nguyên tố hóa học
2 . cách biểu diễn nguyên tố . cho ví dụ
Ng` ta biểu diễn nguyên tố bằng cách dùng kí hiệu, dùng 1 hoặc 2 chữ cái. Trong đó chữ đầu đc viết in hoa. VD: Cacbon- C; hidro- H...
3.a, các cách viết 2C,5O,3 Ca lần lượt chỉ ý gì?
2C là 2 nguyên tử cacbon
5O là 5 nguyên tử Oxi
3 Ca là 3 nguyên tử Canxi

b,hãy dùng chữ số và kí hiệu hóa học diễn đạt các ý sau : ba nguyên tử nitơ , bẩy nguyên tử canxi , bốn nguyên tử natri

3N; 7 Ca; 4 Na

4.lấy bao nhiêu phần khối lượng của nguyên tử cácbon làm đơn vị cácbon? nguyên tử khối là gì
-lấy [TEX]\frac{1}{12}[/TEX] khối lượng của nguyên tử C làm đơn vị Cacbon
- Nguyên tử khối là khối lượng của nguyên tử tính = đvC

5.hãy so sánh xem nguyên tử magie nặng hay nhẹ hơn ,bằng bao nhiêu lần so với :
a, nguyên tử cácbon
Mg= 24 đvC; C= 12 đvC
\Rightarrow
Mg>C [TEX]\frac{24}{12}[/TEX] = 2 lần
b, nguyên tử lưu huỳnh
S= 32 đvC
\Rightarrow
S>C [TEX]\frac{32}{12}[/TEX] [TEX]\approx [/TEX] 3,7 lần
c, nguyên tử nhôm
Al= 27 đvC
\Rightarrow Al> C [TEX]\frac{27}{12}[/TEX] [TEX]\approx [/TEX] 2,3 lần

6. nguyên tử X nặng gấp hai lần nguyên tử nitơ.tính nguyên tử khói của X và cho biết
X thuộc nguyên tố nào . viết kí hiệu hóa học của nguyên tố đó

N có nguyên tử khối bằng 14 đvC
X gấp 2 lần N \Rightarrow X= N.2 = 28 đvC

Tra bảng 1 sgk tA được Si ( silic) có nguyên tử khối là 28
 
M

mia_kul

1.điền thêm từ thích hợp
a, đáng lẽ nói những nguyên tử loại này , những nguyên tử loại kia , thì trong khoa học nói nguyên tố hóa học này nguyên tố hóa học kia
b, những nguyên tố có cùng số proton trong hạt nhân đều là nguyên tử cùng loại , thuộc cùng một nguyên tố hóa học
2 . cách biểu diễn nguyên tố . cho ví dụ
Ng` ta biểu diễn nguyên tố bằng cách dùng kí hiệu, dùng 1 hoặc 2 chữ cái. Trong đó chữ đầu đc viết in hoa. VD: Cacbon- C; hidro- H...
3.a, các cách viết 2C,5O,3 Ca lần lượt chỉ ý gì?
2C là 2 nguyên tử cacbon
5O là 5 nguyên tử Oxi
3 Ca là 3 nguyên tử Canxi

b,hãy dùng chữ số và kí hiệu hóa học diễn đạt các ý sau : ba nguyên tử nitơ , bẩy nguyên tử canxi , bốn nguyên tử natri

3N; 7 Ca; 4 Na

4.lấy bao nhiêu phần khối lượng của nguyên tử cácbon làm đơn vị cácbon? nguyên tử khối là gì
-lấy [TEX]\frac{1}{12}[/TEX] khối lượng của nguyên tử C làm đơn vị Cacbon
- Nguyên tử khối là khối lượng của nguyên tử tính = đvC

5.hãy so sánh xem nguyên tử magie nặng hay nhẹ hơn ,bằng bao nhiêu lần so với :
a, nguyên tử cácbon
Mg= 24 đvC; C= 12 đvC
\Rightarrow
Mg>C [TEX]\frac{24}{12}[/TEX] = 2 lần
b, nguyên tử lưu huỳnh
S= 32 đvC
\Rightarrow
S>C [TEX]\frac{32}{12}[/TEX] [TEX]\approx [/TEX] 3,7 lần
c, nguyên tử nhôm
Al= 27 đvC
\Rightarrow Al> C [TEX]\frac{27}{12}[/TEX] [TEX]\approx [/TEX] 2,3 lần

6. nguyên tử X nặng gấp hai lần nguyên tử nitơ.tính nguyên tử khói của X và cho biết
X thuộc nguyên tố nào . viết kí hiệu hóa học của nguyên tố đó

N có nguyên tử khối bằng 14 đvC
X gấp 2 lần N \Rightarrow X= N.2 = 28 đvC

Tra bảng 1 sgk tA được Si ( silic) có nguyên tử khối là 28
 
T

tiendat_no.1

1)a. 1.nguyên tử 2. nguyên tố
b. 1.so proton 2.nguyên tử 3.nguyên tố
2)cách biểu diễn nguyên tố :Moi nguyên tố hóa học duoc bieu dien bang 1 hay 2 chu cai dau tien trong ten la tinh nguyên tố đó, trong do chu cai dau tien duoc viet duoi dang in hoa , goi la kí hiệu hóa học.
vd: N , S, Al, O, H.....
3)a.các cách viết 2C,5O,3 Ca lần lượt chỉ :hai nguyên tử cacbon, 5 nguyên tử oxi, 3 nguyên tử canxi.
b.lần lượt chỉ : 3N;7Ca; 4Na.
4)lấy 1/12 phần khối lượng của nguyên tử cácbon làm đơn vị cácbon. nguyên tử khối là khối lượng cua 1nguyên tử tinh = don vi cacbon.
5)nguyên tử magie:
-nặng hơn & = 24/12=2 lầnnguyên tử cácbon
-nhẹ hơn & = 24/32=3/4 lần nguyên tử lưu huỳnh
-nhẹ hơn & = 24/27=8/9 lần nguyên tử nhôm
6)X = 14dvC. 2 =28dvC
Xthuộc nguyên tố silic .kí hiệu :Si
 
C

congnhatso1

bài này trong SGK cũng có
dễ ẹc, chỉ cần học thuộc trong sách là làm được ngay
àk, xin hỏi ai có bài ca hoá trị đầy đủ , bài ca kí hiệu,tên, số proton và nguyên tử khối không
 
L

longht7865

1.điền thêm từ thích hợp
a, đáng lẽ nói những nguyên tử loại này , những nguyên tử loại kia , thì trong khoa học nói nguyên tố hóa học này nguyên tố hóa học kia
b, những nguyên tố có cùng số proton trong hạt nhân đều là nguyên tử cùng loại , thuộc cùng một nguyên tố hóa học
2 . cách biểu diễn nguyên tố . cho ví dụ
Ng` ta biểu diễn nguyên tố bằng cách dùng kí hiệu, dùng 1 hoặc 2 chữ cái. Trong đó chữ đầu đc viết in hoa. VD: Cacbon- C; hidro- H...
3.a, các cách viết 2C,5O,3 Ca lần lượt chỉ ý gì?
2C là 2 nguyên tử cacbon
5O là 5 nguyên tử Oxi
3 Ca là 3 nguyên tử Canxi
b,hãy dùng chữ số và kí hiệu hóa học diễn đạt các ý sau : ba nguyên tử nitơ , bẩy nguyên tử canxi , bốn nguyên tử natri

3N; 7 Ca; 4 Na
4.lấy bao nhiêu phần khối lượng của nguyên tử cácbon làm đơn vị cácbon? nguyên tử khối là gì
-lấy \frac{1}{12} khối lượng của nguyên tử C làm đơn vị Cacbon
- Nguyên tử khối là khối lượng của nguyên tử tính = đvC
5.hãy so sánh xem nguyên tử magie nặng hay nhẹ hơn ,bằng bao nhiêu lần so với :
a, nguyên tử cácbon
Mg= 24 đvC; C= 12 đvC
Mg>C \frac{24}{12} = 2 lần
b, nguyên tử lưu huỳnh
S= 32 đvC
S>C \frac{32}{12} \approx 3,7 lần
c, nguyên tử nhôm
Al= 27 đvC
Al> C \frac{27}{12} \approx 2,3 lần

6. nguyên tử X nặng gấp hai lần nguyên tử nitơ.tính nguyên tử khói của X và cho biết
X thuộc nguyên tố nào . viết kí hiệu hóa học của nguyên tố đó

N có nguyên tử khối bằng 14 đvC
X gấp 2 lần N X= N.2 = 28 đvC
 
L

longht7865

bài này trong SGK cũng có
dễ ẹc, chỉ cần học thuộc trong sách là làm được ngay
àk, xin hỏi ai có bài ca hoá trị đầy đủ , bài ca kí hiệu,tên, số proton và nguyên tử khối không
__________________
 
T

trnlc14

Hoá 8 Bài 1

1)a. 1.nguyên tử 2. nguyên tố
b. 1.so proton 2.nguyên tử 3.nguyên tố
2)cách biểu diễn nguyên tố :Moi nguyên tố hóa học duoc bieu dien bang 1 hay 2 chu cai dau tien trong ten la tinh nguyên tố đó, trong do chu cai dau tien duoc viet duoi dang in hoa , goi la kí hiệu hóa học.
vd: N , S, Al, O, H.....
3)a.các cách viết 2C,5O,3 Ca lần lượt chỉ :hai nguyên tử cacbon, 5 nguyên tử oxi, 3 nguyên tử canxi.
b.lần lượt chỉ : 3N;7Ca; 4Na.
4)lấy 1/12 phần khối lượng của nguyên tử cácbon làm đơn vị cácbon. nguyên tử khối là khối lượng cua 1nguyên tử tinh = don vi cacbon.
5)nguyên tử magie:
-nặng hơn & = 24/12=2 lầnnguyên tử cácbon
-nhẹ hơn & = 24/32=3/4 lần nguyên tử lưu huỳnh
-nhẹ hơn & = 24/27=8/9 lần nguyên tử nhôm
6)X = 14dvC. 2 =28dvC
Xthuộc nguyên tố silic .kí hiệu Si
 
Top Bottom