hóa 8 nè

B

boconganhkimnguu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dung dịch X chứa hỗn hợp HCl và H2SO4. Lấy 50ml dung dịch X cho tác dụng với

BaCl2 dư thấy tạo thành 4,66g kết tủa. Lấy 50ml dung dịch cho tác dụng với lượng dư

dung dịch AgNO3 thấy có 2,87g kết tủa

a, Tính CM của mỗi axit trong dung dịch X.

b, Cần dùng bao nhiêu ml dung dịch NaOH 0,2M để trung hòa 50ml dung dịch X



2, Cho một lượng bột Fe dư vào 500ml dung dịch H2SO4 thu được 33,6l khí H2(đktc)

a, Tính khối lượng bột sắt đã tham gia phản ứng

b, Làm bay hơi dung dịch sau phản ứng thu được muối ngậm nước FeSO4.7H2O. Tính

khối lượng muối thu được.

c, Xác định CM của dung dich H2SO4 đã dùng



10. Cho 10g hỗn hợp Cu và CuO tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư, lọc lấy chất

rắn không tan cho tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thì thu được 1,12l khí

A(đktc)

a, Viết PTHH xảy ra và cho biết tên, tính chất hóa học của khí A

b, Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp
 
H

hodoico

Bài 2:
PTHH: $Fe+H_2SO_4->FeSO_4+H_2$
______1,5___________1,5_________1,5 mol
Số mol $H_2$=[TEX]\frac{33,6}{22,4}[/TEX]=1,5 mol
Khối lượng Fe: 1,5.56=84 gam
$n_{FeSO_4.7H_2O} = n_{FeSO_4}=1,5 {mol}$
\Rightarrow $m_{FeSO_4.7H_2O}=1,5.278=417 gam$
 
P

phankyanhls2000

10. Cho 10g hỗn hợp Cu và CuO tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư, lọc lấy chất

rắn không tan cho tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thì thu được 1,12l khí

A(đktc)

a, Viết PTHH xảy ra và cho biết tên, tính chất hóa học của khí A

b, Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp

a)$CuO+H_2SO_4 -> CuSO_4+H2O$ (1)
$Cu+2H_2SO_4 đặc -> CuSO4+SO2+2H_2O$ (2)
Khí A là khí $SO_2$
$SO_2$ là oxit axit và nó có đầy đủ tc của 1 oxit axit.

Theo PT(2): $n_{Cu}=n_{SO_2}=0,05(mol)$
$m_{Cu}=0,05.64=3,2(g)$
$m_{CuO}=10-3,2=6,8(g)$
 
Top Bottom