hóa 8 nè (học sịnh giỏi đó)

B

be_casu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm hai kim loại: X (hóa trị III) và Y (hóa trị II)
Lấy 31,4 gam hỗn hợp A chia làm hai phần bằng nhau.
- Phần 1: đem đốt cháy hoàn tòa trong oxi thì thu được 21,3 gam hỗ hợp B gồm hai oxit.
- Phần 2: đem hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 để điều chế U2.
a. tính thể tích oxi (ở đktc) đã dùng ở phần 1
b. tính thể tích H2 (ở đktc) thu được
c. trong oxit của X, nguyên tố oxi chiếm 47% về khối lượng
hãy xác định tên nguyên tố X,Y. Biết tỉ lệ số mol giữa X và Y = 1:2
X và Y đều có khả năng tác dụng với axit H2SO4 để tạo ra H2
thanks mọi ng` trước nhá!!!
 
L

linhhonbebong

mình mới giải câu a thui:
a,mO2= 21,3-15,7=5,6g=> nO2=5,6/32=0,175 mol=>VO2=0,175x22,4=3,92l
 
L

linhhonbebong

ở câu b thì mình chỉ làm theo gợi ý câu c thui nha!
nX/nY=1/2
có pthh:
2X+3H2SO4=>X2(SO4)3+3H2
Y+H2SO4=> YSO4+H2
nX=1mol
nY=2mol
từ đó tính ra số mol của H2 và tính thể tích ta có VH2=78,4l
ko pít có đúng ko!!!!!!!!!!!!
 
L

linhhonbebong

làm tiếp bài này bạn nhé!
cho 3,25 g Zn tác dụng với 1 lượng dung dịch HCl vừa đủ.dẫn toàn bộ lượng khí sinh ra cho đi qua 6g Cuo đun nóng
a,viết PTHH xảy ra
b,tính khối lượng Cu thu được sau phản ứng và cho biết chất nào là chất khử?chất oxi hoá/
c,chất nào còn dư sau phản ứng hidro khử CuO?khối lượng của nó là bao nhiêu?????
làm nha!
 
T

the_moon_2011

làm tiếp bài này bạn nhé!
cho 3,25 g Zn tác dụng với 1 lượng dung dịch HCl vừa đủ.dẫn toàn bộ lượng khí sinh ra cho đi qua 6g Cuo đun nóng
a,viết PTHH xảy ra
b,tính khối lượng Cu thu được sau phản ứng và cho biết chất nào là chất khử?chất oxi hoá/
c,chất nào còn dư sau phản ứng hidro khử CuO?khối lượng của nó là bao nhiêu?????
làm nha!
________________________________________________

a,b
[TEX] Zn+ 2HCl ---->H_2+ZnCl_2[/TEX]
[TEX] H_2+CuO---->t^o H_2O+Cu[/TEX]
Mol: 0,075 0,075
\Rightarrowm Cu=4,8(g)
-chất oxi hóa:CuO
-chất khử: [TEX] H_2[/TEX]
c,CuO dư 2(g)
:D:D
 
L

linhhonbebong

thanks bạn nhiều!!!!!!!!!!!
bạn rất có duyên với những bài hoá của mình!!!!!!!!!!!!
 
L

linhhonbebong

thanks bạn nhiều!!!!!!!!!!!
bạn rất có duyên với những bài hoá của mình!!!!!!!!!!!!
mong bạn giúp đỡ mình nhìu!!!!!!!!!!!!!!:D:D:D
 
O

ongtrumhoahoc

giải gì mà hài thế nhỉ: mik thấy bàu nyaf làm hoàn toàn chứ đủ hết mà
câu a thì đúng ui`
nhưng câu sau thì chứ hiểu hjhj
mà câu tiếp thì làm ra ui` cũng dơn giản ma`
 
L

linhhonbebong

bạn làm cho mình xem đi!thực sự là khi làm bài đó xong thì mình cũng ko biết đúng hay sai nữa!!!!
 
B

binbon249

________________________________________________

a,b
[TEX] Zn+ 2HCl ---->H_2+ZnCl_2[/TEX]
[TEX] H_2+CuO---->t^o H_2O+Cu[/TEX]
Mol: 0,075 0,075
\Rightarrowm Cu=4,8(g)
-chất oxi hóa:CuO
-chất khử: [TEX] H_2[/TEX]
c,CuO dư 2(g)
:D:D

Câu (b) bạn làm sai rồi
_____________________________________

eq.latex

-Chất khử: [TEX]H_2[/TEX]
-Chất oxi hóa: [TEX]CuO[/TEX]
eq.latex
 
Top Bottom