Hóa 8 nè, cùng làm nha!

L

lehang173

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Dẫn từ từ 13,44 lít khí hiđrô đi qua 56 gam bột Đồng (II) ô xít ( CuO) nung nóng:
a. Xác định số gam đồng thu được sau khi phản ứng kết thúc.
b. Sau phản ứng thu được bai nhiêu gam chất rắn.
Biết hiệu suất phản ứng đạt 100%.
Bài 2:Cho 11,5 gam kim loại X tác dụng vừa đủ với 17,75 gam khí Clo.
a. Biện luận và xác định tên kim loại X.
b. Tính khối lượng sản phẩm thu được theo 2 cách.
Bài 3:a. Tính thể tích khí Clo ở đktc cần dùng để tác dụng vừa đủ với 13,5 gam Nhôm
b. Tính thể tích khí ôxi ở đktc cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 18,8 gam phốt pho.
Bài 4:Cho 6,9 gam kim loại natri vào 200g nước, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, người ta thu được V lít khí hidro và m gam NaOH
a. Viết PTHH
b.Xác định thể tích khi hidro thu được sau phản ứng ở đktc.
Bài 5: I.Đốt cháy hoàn toàn a gam một kim loại X trong bình chứa 6,72 lít khí ôxi ở đktc, sau phản ứng thu được 30,4 gam ôxít của kim loại đó.
a. Xác định a
b. Xác định tên kim loại đã dùng.
II. Đốt cháy 12,8g đồng trong bình chứa 4,48 lít khí X2 ở đktc thì phản ứng vừa đủ, thu được 27g muối.
a. Viết PTPƯ
b. Xác đinh X.
 
Y

yumi_26

bài 1: Dẫn từ từ 13,44 lít khí hiđrô đi qua 56 gam bột Đồng (II) ô xít ( CuO) nung nóng:
a. Xác định số gam đồng thu được sau khi phản ứng kết thúc.
b. Sau phản ứng thu được bai nhiêu gam chất rắn.
Biết hiệu suất phản ứng đạt 100%.
Bài 3:a. Tính thể tích khí Clo ở đktc cần dùng để tác dụng vừa đủ với 13,5 gam Nhôm
b. Tính thể tích khí ôxi ở đktc cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 18,8 gam phốt pho.

Bài 1:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex


gif.latex

\Rightarrow Khối lượng chất rắn thu đc sau PƯ là:
gif.latex


Bài 3:
gif.latex

gif.latex

0,5 ...........0,75
gif.latex


b)
gif.latex

gif.latex

0,6.......0,75.
gif.latex


 
Y

yumi_26

Bài 4:Cho 6,9 gam kim loại natri vào 200g nước, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, người ta thu được V lít khí hidro và m gam NaOH
a. Viết PTHH
b.Xác định thể tích khi hidro thu được sau phản ứng ở đktc.
Bài 5: I.Đốt cháy hoàn toàn a gam một kim loại X trong bình chứa 6,72 lít khí ôxi ở đktc, sau phản ứng thu được 30,4 gam ôxít của kim loại đó.
a. Xác định a
b. Xác định tên kim loại đã dùng.
II. Đốt cháy 12,8g đồng trong bình chứa 4,48 lít khí X2 ở đktc thì phản ứng vừa đủ, thu được 27g muối.
a. Viết PTPƯ
b. Xác đinh X.

Bài 4:
gif.latex

gif.latex

gif.latex


sao đơn giản thía nhỉ ;)) :-?
 
H

haibara4869

hóa tiếp

làm giúp luôn nha:)|:)|:)|:)|:)|:)|:-SS:-SS
Bài 1: Cho 23.4 gam hợp chất NaX tác dụng với lượng dư dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] , sau p/ư thu được 57,52 gam kết tủa (AgX) và m gam [TEX]NaNO_3[/TEX]
a. Viết PTPƯ
b. Xác định tên nguyên tố X
c. Xác định khối lượng [TEX]AgNO_3[/TEX] tham gia và[TEX]NaNO_3[/TEX] thu được sau phản ứng.
Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 12,4 gam nguyên tố X có hóa trị V trong bình chứa khí oxi. Sau khi PƯ kết thúc người ta thu được 28,4 gam oxit của nguyên tố X. Xác định tên nguyên tố X
2 bài đã nha lần sau post tiếp:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
H

heartrock_159

làm giúp luôn nha:)|:)|:)|:)|:)|:)|:-SS:-SS
Bài 1: Cho 23.4 gam hợp chất NaX tác dụng với lượng dư dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] , sau p/ư thu được 57,52 gam kết tủa (AgX) và m gam [TEX]NaNO_3[/TEX]
a. Viết PTPƯ
b. Xác định tên nguyên tố X
c. Xác định khối lượng [TEX]AgNO_3[/TEX] tham gia và[TEX]NaNO_3[/TEX] thu được sau phản ứng.

a. Tự viết nhé
b. Áp dụng tăng giảm khối lượng:

[TEX]x= \frac{57.52 - 23.4}{137 - 23} = 0.4 mol[/TEX]

[TEX]--> M_{NaX} = 58.5 ---> M_X = 35.5 ---> M la Clo [/TEX]

c. Ta có :

[TEX]m_{AgNO_3} = x.170 = 68 gam[/TEX]

[TEX]m_{Na{NO_3}} = m_{NaCl} + m_{AgNO_3} - m_{AgCl} = 33.88 gam[/TEX]

Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 12,4 gam nguyên tố X có hóa trị V trong bình chứa khí oxi. Sau khi PƯ kết thúc người ta thu được 28,4 gam oxit của nguyên tố X. Xác định tên nguyên tố X
2 bài đã nha lần sau post tiếp:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

Ta có : [TEX]m_O = 28.4 - 12.4 = 16 gam[/TEX]

[TEX] n_O = 1 mol[/TEX]

[TEX]X_2O_5 = 28.4 ---> M_{X_2O_5} = \frac{28.4}{0.2} = 142[/TEX]

[TEX]M_X = 31 ---> X : photpho[/TEX]
 
H

haibara4869

tiếp nha
Bài 3: Cho 5.6 gam kim loại A tác dụng vừa đủ với m gam khí Clo, sau khi p/ư kết thúc người ta thu được 16.25 hợp chất .
a. Xác đinh tên kim loại
b. Xác định thể tích khí Clo ở đktc cần dùng để đốt cháy 14 gam kim loại A
Bài 4: Nếu dùng 8.96 lít khí hidro ở đktc để khử oxit sắt từ ở nhiệt đọ thì sau khi phản ứng kết thúc thu được bao nhiêu gam Fe ? Biết hiệu suất phản ứng xáy ra hoàn toàn
[TEX]Fe_3O_4 + H_2 ---------> Fe + H_2O[/TEX]
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
:)>-:)>-:)>-:)>-/:)/:)/:)/:)/:)
 
H

hiepkhach_giangho

Bài 3: Cho 5.6 gam kim loại A tác dụng vừa đủ với m gam khí Clo, sau khi p/ư kết thúc người ta thu được 16.25 hợp chất .
a. Xác đinh tên kim loại
b. Xác định thể tích khí Clo ở đktc cần dùng để đốt cháy 14 gam kim loại A

a)2A+nCl2--------->2ACln
a----------------------a
Aa=5,6
(A+35,5n)a=16,25
-------->A=18,67n
vì A là kim loại n=1,2,3
n=3------>A=56 ----->Fe
b)
2Fe+3Cl2-------->2FeCl3
0,25--------0,375
V=8,4 l

Bài 4: Nếu dùng 8.96 lít khí hidro ở đktc để khử oxit sắt từ ở nhiệt đọ thì sau khi phản ứng kết thúc thu được bao nhiêu gam Fe ? Biết hiệu suất phản ứng xáy ra hoàn toàn

n H2=0,4 mol

Fe3O4+4H2-------->3Fe+4H2O
.............0,4..............0,3
m Fe=16,8 g
 
A

alexandertuan

Bài 2:Cho 11,5 gam kim loại X tác dụng vừa đủ với 17,75 gam khí Clo.
a. Biện luận và xác định tên kim loại X.
b. Tính khối lượng sản phẩm thu được theo 2 cách.


a)
2X + nCl2 \Rightarrow 2XCln
a a
Ta có Xa=11,5
(X+35,5n)a=17,75
11,5 + 35,5na=17,75
35,5an=6,25
\Rightarrow a=6,25/35,5n
vì n là kim loại nên n=1,2,3\Rightarrow là Zn
 
L

linhhonbebong

bài 1 em áp dụng định luật bảo toàn khối lượng để tính m Cl2=10,65
=>nCl2=0,15
từ đó suy ra nA=0,3/x(x là hoá trị của A)
=> với M A=5,6/0,3/x=(5,6/0,3).x
=>với x=3=>MA=56 hay kim loại A là Fe.
ở câu b ta có pt:
2Fe+3Cl2=>2FeCl3
n Fe=0,25=>nCl2=0,375=>V Cl2=0,375x22,4=8,4l
 
L

linhhonbebong

câu 2 chỉ cần tính đk số mol của H2=8,96/22,4=0,4 mol
=>nFe=0,4x3/4=0,3 mol
=>mFe=0,3x56=16,8g
 
A

alexandertuan

Bài 5: I.Đốt cháy hoàn toàn a gam một kim loại X trong bình chứa 6,72 lít khí ôxi ở đktc, sau phản ứng thu được 30,4 gam ôxít của kim loại đó.
a. Xác định a
b. Xác định tên kim loại đã dùng.
.[/QUOTE]


nO2=6,72/22,4=0,3 mol
4X + nO2\Rightarrow 2X2On
n 2
0,3 0,6/ n
MX2On= 30,4/ 0,6/n=50,66n
X là kim loại \Rightarrow n chỉ có thể mang các giá trị 1,2,3
\Rightarrow n=3 là giá trị thỏa mãn \Rightarrow Kim loại đó là crom
 
Top Bottom