[hoá 8 nè bà con ơi . Hoà tan 24g .....]

A

aspiration

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 24g Fe2O3, CuO cần dùng 400ml dd HCl 2M thu được dd A kết tủa hêt các kim loại trong dd A cần dùng V lít NaOH 2M .
a) tính khối lượng mỗi ôxit và phần trăm mỗi ôxit
b) tính khối lượng ôxit kết tủa và NaOH đã dùng
 
P

pttd

hoà tan 24g Fe2O3, CuO cần dùng 400ml dd HCl 2M thu được dd A kết tủa hêt các kim loại trong dd A cần dùng V lít NaOH 2M .
a) tính khối lượng mỗi ôxit và phần trăm mỗi ôxit
b) tính khối lượng ôxit kết tủa và NaOH đã dùng
a/Gọi [TEX]n_{Fe_2O_3}=a(mol)[/TEX]
[TEX]n_{CuO}=b(mol)[/TEX]
ta có [TEX]160a+80b=24(I)[/TEX]
[TEX]n_{HCl}Ư=0,8(mol)[/TEX]
[TEX]Fe_2O_3+6HCl----->2FeCl_3+H_2O[/TEX]
a-------------6a-----------2a----------------(mol)
[TEX]CuO+2HCl-------->CuCl_2+H_2O[/TEX]
b--------2b--------------b---------------(mol)
[TEX]=> 6a+2b=0,8(II)[/TEX]
giải hệ (I);(II[TEX])=>a=b=0,1[/TEX]
=>m mỗi oxit và % của mỗi oxit...
[TEX]b/ FeCl_3+3NaOH--------->Fe(OH)_3+3NaCl[/TEX]
--2a------------6a--------------2a-------------------(mol)
[TEX]CuCl_2+2NaOH----------->Cu(OH)_2+2NaCl[/TEX]
b----------2b--------------------b-------------------(mol)
[TEX]=> m_{Fe(OH)_3}=2.0,1.107 = 21,4(g)[/TEX]
[TEX]=>m_{CuO}= 0,1.80 = 8(g)[/TEX]
[TEX]=> n_{NaOH} =6.0,1+2.0,1 =0,8 (mol)[/TEX]
[TEX]=>V_{NaOH} = 0,8:2 =0,4(l) [/TEX]
 
Top Bottom