Hóa Hóa 8 nâng cao

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
mNaOH=280+8%+40=.....
nồng độ %=(280.8%+40)/(40+280)=...
1. Cho 40 g NaOH vào 280 g dung dịch NaOH 8%, tìm nồng độ % dung dịch mới tạo thành
lộn dấu Vinh ơi
mk làm rõ hơn tí nhé!
m NaOH có trong 280 g dd NaOH 8% = 8%*280/100% = 22.4g
(cái này là tìm m chất tan nhé! vì C% = mct/mdd . 100% nên mct = C%.mdd/100% = 8%.280/100%)
=> sau khi thêm, lượng chất tan (NaOH) là : 40 + 22,4 = 62,4g
m dd sau khi thêm là : 280 + 40 = 320 g
C% dd NaOH mới = 62,4 / 320 * 100% = 19.5%
khi thành thạo, bạn chỉ cần làm tóm gọn như bạn ấy đã làm, mk viết hơi dài dòng để bạn hiểu... chúc bạn học tốt! :)
 
Top Bottom