Hóa Hóa 8 nâng cao

handang06

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
7
0
1
20
Đồng Nai
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử m gam hỗn hợp X gồm các oxit CuO, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 bằng khí CO ở nhiệt độ cao, người ta thu được 40 gam chất rắn Y và 13,2 gam khí CO2. Tính giá trị của m.
mấy bạn giải rõ ra giúp mình nhé <3 tại mình không được thông minh lắm
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
Khử m gam hỗn hợp X gồm các oxit CuO, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 bằng khí CO ở nhiệt độ cao, người ta thu được 40 gam chất rắn Y và 13,2 gam khí CO2. Tính giá trị của m.
mấy bạn giải rõ ra giúp mình nhé <3 tại mình không được thông minh lắm
Bài này bạn áp dụng định luật bảo toàn khối lượng , không cần viết phương trình cũng được :
m X = m Y + m CO2
-> m = 40 + 13,2 = 53,2 g
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Định luật bảo toàn khối lượng ( sách giáo khoa hóa 8)
mX =mY+mCO2=53,2g
Định luật bảo toàn khối lượng hay định luật Lomonosov - Lavoisier là một định luật cơ bản trong lĩnh vực hóa học, được phát biểu như sau: Trong phản ứng hóa học, tổng khối lượng các chất tham gia phản ứng bằng tổng khối lượng các sản phẩm tạo thành.
 
  • Like
Reactions: toilatot
Top Bottom