[Hoá 8] Nâng cao

C

caoanh2910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Xác định công thức phân tử tinh thể ngậm nước NàCO3 biết rằng TP% của Na2CO3 trong tinh thể ngậm nước là 30,07%.
2.Xác định lượng muối kết tinh khi làm nguội 333g dd Kcl bão hoà. biết S(80độ)= 51g, S(20độ)= 20g.


:confused::confused::confused::confused::confused:
 
C

chaublu

đặt CTTT là xNa2CO3.yH2O
ta có: x:y=(30,07/106) : (69097/18)=1:14
vậy CTTT là Na2CO3.14H2O
 
C

caoanh2910

đặt CTTT là xNa2CO3.yH2O
ta có: x:y=(30,07/106) : (69097/18)=1:14
vậy CTTT là Na2CO3.14H2O
Sai rồi bạn . Đáp số là : Na2CO3.10H2O cơ bạn ơi
Ở đây tính theo %m rồi giải phương trình:
%m Na2CO3 = \frac{M Na2CO3}{M Na2CO3. yH2O}
\Rightarrow \frac{106}{M Na2CO3.yH2O}=0,3007

Giải phương trình nữa thôi :):)
 
Top Bottom