Hoá 8 nâng cao

L

linhnqk1808

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 5,6g canxi vào 200g nước. tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được. Biết ở đk thí nghiệm độ tan của canxi hidroxit là 2g.
2) a) Nồng độ của dung dịch bão hoà K2SO4 ở 60 độ C là 15,4% và ở 0 độ C là 6,85%. Tính độ tan của K2SO4 ở 60 độ C và 0 độ C.
b) Khi làm lạnh x(g) dung dịch bão hoà K2SO4 ở 60 độ C xuống 0 độ C thì có 108,5g muối kết tinh lại. Tìm x(g) và lượng K2SO4 có trong dung dịch lúc ban đầu.

:eek::khi (204)::khi (204)::khi (204):
 
K

khoigrai

gợi ý mấy bài này sử dụng công thức liên hệ S và C%là ra rồi
C%=(100S) /(100+S):cool::cool::cool:
 
I

i_am_a_ghost

2)a) Ở $60^oC$, trong 100 gam dd $K_2SO_4$, ta có:
84,6 g $H_2O$ hòa tan 15,4 g $K_2SO_4$
100 g $H_2O$ _______$\frac{100.15,4}{84,6}$=18,2(g)
S=18,2
Ở $O^oC$, trong 100 gam dd $K_2SO_4$, ta có:
93,15g $H_2O$ hòa tan 6,85 g $K_2SO_4$
100 g $H_2O$ _______$\frac{100.6,85}{93,15}$=7,35 (g)
Hoặc, dựa vào công thức: C%=$\frac{S}{S+100}$.100%
Khi làm lạnh x(g) dung dịch bão hoà K2SO4 ở 60 độ C xuống 0 độ C thì có 108,5g muối kết tinh lại. Tìm x(g) và lượng K2SO4 có trong dung dịch lúc ban đầu.
b) Ở $O^oC$, ta có:
100 g $H_2O$ hòa tan tối đa $\frac{100.6,85}{93,15}$=7,35 (g) $K_2SO_4$
$\frac{100x-10850}{7,35}$__________________x-108,5(g)$K_2SO_4$
Ở$ 60^oC$,
Trong 118,2 g dd bão hòa, có 100 g H_2O và 18,2 g $K_2SO_4$
Trong x g__________________$\frac{100x}{18,2}$g $H_2O$
Ta có phương trình:
$\frac{100x-10850}{7,35}$=$\frac{100x}{18,2}$
<=>x=182(g)
=>$m_{K_2SO_4}$~28(g)
:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom