[Hoá 8] nâng cao

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
1 hợp chất X 3 oxit nito là: NO; $ NO_2 ; N_xO_y $ . Cho % V(NO) = 45 % ; % V(NO2) = 15 % và % V(NxOy) = 40 % . Thành phần % theo kl NO trong hỗn hợp là 23,6 % . Tìm CTPT của $ N_xO_y $
Bài 2:
Đốt cháy hoàn toàn 3g hợp chất Y chứa 3 ng tố C;H;O thu được 2,24 l $ CO_2 $ ở dktc và 1,8 g nc biết 1 g chất chiếm thể tích là 0,3733 l ở dktc. XD CTPT của Y
 
Last edited by a moderator:
T

thanhlan9

Bài 2
CTTQ CxHyOz
Có M=1:0,3733/22,4=60
nC=0,1; nH=0,2
nO trong Y=(3-0,1.12-0,2):16=0,1
[TEX]\Rightarrow[/TEX] x:y:z=1:2:1
CTĐGN CH2O
CT nguyên (CH2O)n có M=60 [TEX]\Rightarrow[/TEX] n=2 ( C2H4O2)
 
T

thanhlan9

Bài 1
Giả sử hh có 1 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] nNO=0,45 ; nNO2=0,15 ; nNxOy=0,4
%NO=[TEX]\frac{13,5}{13,5+6,9+0,4(14x+16y)}[/TEX]=23,6%
[TEX]\Rightarrow[/TEX]14x+16y=92 (N2O4)
 
Top Bottom