{Hóa 8} Nâng cao!

I

i_am_a_ghost

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài: Đốt cháy hoàn toàn 3,52 g hợp chất A thu được 3,2g Fe2O3Fe_2O_3 và 0,896 lít SO2SO_2 (ở đktc).
a) Tính khối lượng mỗi nguyên tố có trong 3,52 g hợp chất A.
b) Xác định CTHH của A, biết MAM_A=88 g
c) Viết Phương trình phản ứng đốt cháy!
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

a,Ta có: nFe=2.nFe2O3=0,04mol;nS=SO2=0,04moln Fe=2.n Fe_2O_3=0,04 mol; n S=SO_2=0,04 mol

-->mFe=2,24g;mS=1,28gmFe=2,24 g; mS=1,28g

b, Đặt công thức là FexSyFe_xS_y

-->x:y=1:1x:y=1:1

-->Công thức đơn giản là (FeS)n(FeS)_n

M=88>n=1M=88 -->n=1

-->Công thức hóa học của A là FeSFeS

c, 2FeS+7/2O2to>Fe2O3+2SO22FeS+7/2O_2-t^o->Fe_2O_3+2SO_2
 
Top Bottom