hoa 8 nang cao

A

ankhanh192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 6,8g hợp chất vô cơ chỉ thu dc 4,48l SO2(dktc) và 3,6g H2O. Tìm công thức của A. Biết A nặng hơn khí NH3 2 lần
p/s thực ra mình giải ra rồi nhưng cô mình nói bài này nhiều cách giải nên nhờ các bác giúp đỡ nhé. (THE MORE WAYS, THE BETTER).
 
T

thienlong233

Đốt cháy hoàn toàn 6,8g hợp chất vô cơ chỉ thu dc 4,48l SO2(dktc) và 3,6g H2O. Tìm công thức của A. Biết A nặng hơn khí NH3 2 lần
p/s thực ra mình giải ra rồi nhưng cô mình nói bài này nhiều cách giải nên nhờ các bác giúp đỡ nhé. (THE MORE WAYS, THE BETTER).

M=34

nSO2=0,2, nH2O=0,15

-->nS=0,2, nH=0,3, có thể có O

mS+mH=6,7g<6,8

-->có O

lập tỉ lệ số mol ra
 
A

ankhanh192

Sai rồi bạn ơi nH2O = 0,2 chứ. đáp án là H2S và k có O đâu bạn cố gắng giải lại nhé
 
C

coolboy4ever

Đốt cháy hoàn toàn 6,8g hợp chất vô cơ chỉ thu dc 4,48l SO2(dktc) và 3,6g H2O. Tìm công thức của A. Biết A nặng hơn khí NH3 2 lần
p/s thực ra mình giải ra rồi nhưng cô mình nói bài này nhiều cách giải nên nhờ các bác giúp đỡ nhé. (THE MORE WAYS, THE BETTER).

M=34

nSO2=0,2, nH2O=0,15

-->nS=0,2, nH=0,3, có thể có O
mS+mH=6,7g<6,8

-->có O

lập tỉ lệ số mol ra
Anh ơi đoạn số mol của H2 anh chưa nhân 2 ạ :). Vì trong phân tử H2O có 2 nguyên tử Hidro mà anh ^^.
 
C

coolboy4ever

Vì sản phẩm sinh ra có SO2 và H2O => Hợp chất vô cơ ban đầu chứa nguyên cố S và H hoặc S và H và O
Khối lượng mol của A là: 2*17=34 g
Số mol của SO2: 4,48/22,4 = 0,2 mol
Trong phân tử SO2 có 1 nguyên tử S => số mol của S: 0,2 mol
=> Khối lượng S: 0,2*32=6,4 g
Số mol của H2O: 3,36/18 = 0,2 mol
Trong phân tử H2O có 2 nguyên tử H => số mol của H: 0,4 mol
=> Khối lượng H: 0,4*1=0,4 g
Ta có:
mS + mH = 6,4 + 0,4 = 6,8 g = khối lượng hh
=> Hợp chất vô cơ chỉ có H và S
Đặt CTĐG của hợp chất vô cơ là HxSy
Ta có:
x:y = 0,4:0,2 = 2:1
=> CTTQ (H2S)n
Mặt khác: MA = 34 => n=1
Vậy. CTPT cần tìm H2S
 
Top Bottom