hóa 8 nâng cao

M

monkeydluffypace

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

jup e bt hoa nc vs
1, quặng malachit có thành phần chính là hai hợp chất của đồng được ghi = công thức Cu2(OH)2CO3. khi nug nóng thì 2 hchat này bị phân hủy, spham cua phan ung phân hủy gồm có CuO,H2O và CO2
a, viết pthh của p/ung phan huy moi hchat cua dong
b, biet rang khi nug nog 4,8 kg quặng thì thu dk 3,2 kg CuO cùng vs 0,36 kg nước và 0,88 kg CO2. tính tỉ lệ phần trăm về klg 2 hchat cua đồng có chứa trog quặng
 
T

thaolovely1412

Cu2(OH)2CO3 = Cu(OH)2.CuCO3
Cu(OH)2 -----> CuO + H2O
1,96kg 1,6
CuCO3 --------> CuO + CO2
2,48 Kg 1,6 0,88
% Cu(OH)2 = 1,96/4,8 . 100 = 40,83%
%CuCO3 = 2,48/4,8 .100 = 51,67%.
 
Top Bottom