Hóa 8 nâng cao

T

thienthannuest

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất A có Cu, O, S và H.
Thành phần %O = 57,68%
Đốt 50g hợp chất A thu được hợp chất B gồm CuS và 18g H2O.
Khối lượng B = 1/3 khối lượng của Cu.
Tìm công thức hợp chất của A và B.

Bài này trong đề thi hsg hóa 8 năm 2013 đó ạ!
Mọi người giúp mình với nha:) Cảm ơn mọi người nhiều!@};-
 
W

whitetigerbaekho

Hợp chất A có Cu, O, S và H.
Thành phần %O = 57,68%
Đốt 50g hợp chất A thu được hợp chất B gồm CuS và 18g H2O.
Khối lượng B = 1/3 khối lượng của Cu.
Tìm công thức hợp chất của A và B.

Bài này trong đề thi hsg hóa 8 năm 2013 đó ạ!
Mọi người giúp mình với nha:) Cảm ơn mọi người nhiều!@};-
Bận lập phương trình từ khối lượng của B và dự vào 18 g nước từ đó tính được hợp chất A là
$CuSO_4.5H_2O$
 
Top Bottom