hoá 8 nâng cao

D

duonghongsonmeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một lượng oxit của kim loại hóa trị II tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl7.3%, thu được dung dịch muối clorua của kim loại đó có nồng độ 10.51%. Xác định oxit kim loại đó

mọi người cố gắng làm xong đề này nhé... làm xong mình post đề khác lên cho(%)
 
D

duonghongsonmeo

hok ai trả lời thì mình post bài khác:
hòa tan hoàn toàn 10,4 g hỗn hợp Mg và một kim loại hóa trị II trong dung dịch HCl tạo ra V(l) khí H2(dktc). Đốt cháy hết lượng khí này và làm ngưng tụ hơi nước thu được 5,4 ml nước lỏng.
a, cô cạn dung dịch sau pư , tính khối lượng muối than thu được
b, xác định kim loại. Biết tỷ lệ số nguyên tử của kim loại chưa biết và kim loại Mg trong hỗn hợp là 1:2
 
C

cam25101998

cho một lượng oxit của kim loại hóa trị II tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl7.3%, thu được dung dịch muối clorua của kim loại đó có nồng độ 10.51%. Xác định oxit kim loại đó
--------------------------------------------
RO + 2HCl -----> RCl2 + H2O
_a___2a________a____a_

mHCl = 2a.36.5 = 73a (g)
mddHCl = 73a.100/7.3 = 1000a (g)
mRO = Ra + 16a (g)

mddnđ = 1000a + Ra + 16a = Ra + 1016a (g)

mRCl2 = Ra + 71a (g)

C%ddnđ = (Ra + 71a)/(Ra + 1016a) = 10.51/100
<=> (R + 71)/(R + 1016) = 0.1051
<=> R + 71 = 0.1051R + 106.7916
<=> 0.8949R = 35.7816
<=> R = 40 (Ca)

Lương Mạnh Cầm
 
Top Bottom