[hóa 8] nâng cao

L

linhprothongminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lượng chất halogen X ( X: F, Cl, Br, I) tác dụng hết với Mg thu được 19g muối halogenua. Cũng lượng đơn chất halogen đó tác dụng hết với Al tạo được 17,8g muối nhôm
halogenua. Xác định tên và khối lượng halogen đó.
Giúp mình nhanh nhé. Cảm ơn trước.
 
T

thienlong233

mình giải như sau:
pt Mg + X2 ---> MgX2 (1)
19/(24+2X)
2Al+ 3X2 ----> 2AlX3 (2)
17,8/(27+3X)
theo phương trình ta có nX2(1)=19/(24+2X)
nX2(2)=17,8/(27+3X).3/2
mà nX2(1)=nX2(2) nên 19/(24+2X)=17,8/(27+3X).3/2
giải ra ta được X=35,5(Cl)
vậy HLG đó là Clo
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!!!!!!!!!!!! :D :) :p
 
Top Bottom