Hóa 8 nâng cao

H

hinhquocthai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm N2 và O2. ở DKTC, 6.72L khí X có khối lượng 8.8g
a) Tính khối lượng của các khí có trong hỗn hợp
b) TÍnh thể tích khí H2 . ở dktc có thể tích = 1.1g hỗn hợp X
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:D:D:D:D:D:(:(:(:(:(:):):):confused::confused::confused::eek::eek::-SS:-SSo-+o-+@};-@};-b-(b-(b-(o=>o=>:)>-=((=((=((/:)/:)@-)@-):cool::cool:


Chú ý size chữ
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Bài 1: Ta có: nX = 0,3 mol ---> M(tb) = [tex]\frac{88}{3}[/tex]
Dùng sơ đồ đường chéo ---> 2nO2 = nN2 = 0,2 mol
--> mN2 = 5,6 gam ; mO2 = 3,2 gam
b) nX = nH2 = [tex]\frac{0,3}{8}[/tex] mol
--> V = 0,84 lít
 
Top Bottom