Hóa 8 nâng cao. Rất khó

N

nhox_cuoi1209

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X gồm Fes và FeS2 đốt cháy trong bình chứa không khí. Sau khi đốt còn lại Fe2O3 và hỗn hợp khí Y, phần trăm thể tích các khí trong hỗn hợp là 84,8% N2, 14%SO2, còn lại là O2.
Giả sử trong không khí Oxi chiếm 20% về thể tích còn lại là Nitơ. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp X.
 
Q

quangphap208@gmail.com

Gia sử Y = 1 Mol
N2 = 0,84 Mol => O2 : 0,844 \ 4 = 0,211 ( Mol ) (N2 không đổi trước và sau phản ứng)
O2 ( Dư ) = 0,016 ( Mol ) => O2 ( Pư ) = 0,2 ( Mol )
Quy Đổi về : Fe và S
2Fe + 3\2O2 ---> Fe2O3
x
S + O2 ---> SO2
0,14 0,14
O2 ( Pư ) = 3x\4 + 0,14
=> x = 0,08
=> FeS : 0,02 ( Mol ) Và FeS2 : 0,06 ( Mol )
Làm tròn hơi quá :D! nhưng kết quả ra đẹp
 
N

nhox_cuoi1209

Gia sử Y = 1 Mol
N2 = 0,84 Mol => O2 : 0,844 \ 4 = 0,211 ( Mol ) (N2 không đổi trước và sau phản ứng)
O2 ( Dư ) = 0,016 ( Mol ) => O2 ( Pư ) = 0,2 ( Mol )
Quy Đổi về : Fe và S
2Fe + 3\2O2 ---> Fe2O3
x
S + O2 ---> SO2
0,14 0,14
O2 ( Pư ) = 3x\4 + 0,14
=> x = 0,08
=> FeS : 0,02 ( Mol ) Và FeS2 : 0,06 ( Mol )
Làm tròn hơi quá :D! nhưng kết quả ra đẹp

Bạn giải thích thêm cho mình phần Quy đổi về Fe và S được không :) Mình không hiểu chỗ đó lắm :confused:
 
Q

quangphap208@gmail.com

Bạn giải thích thêm cho mình phần Quy đổi về Fe và S được không :) Mình không hiểu chỗ đó lắm :confused:
Cứ xem như hỗn hợp lúc đầu chỉ gồm Fe và S thôi
rồi tính được tổng số mol Fe và tổng số mol S
Đặt a FeS và b FeS2=>mà đã có tổng các số mol lặp hện suy ra số mol của mỗi chất
Thân!
 
Top Bottom