hóa 8 nâng cao-chương dung dịch

H

hinatabeauti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tinh thể $FeSO_4 . aH_2O$ có thành phần % khối lượng của nước là 45,32%
a)Tìm a
b)Cần bao nhiêu g khối lượng tinh thể $FeSO_4 . aH_2O$ để có 121.6 g đ $FeSO_4$ 5%

2)Có hai dung dich A và B có $C_MA = 5 C_MB$
Biết rằng:
-) khi trộn thể tích của $A_1$ với thể tích của $B_2$ ta được dung dịch C có $C_M$ = 0,2M
-) khi trộn thể tích của $A_2$ với thể tích của $B_1$ ta được dung dịch D có $C_M$ = 0,4M
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

1)Tinh thể $FeSO_4 . aH_2O$ có thành phần % khối lượng là 45,32%
a)Tìm a
b)Cần bao nhiêu g khối lượng tinh thể $FeSO_4 . aH_2O$ để có 121.6 g đ $FeSO_4$ 5%

2)Có hai dung dich A và B có $C_MA = 5 C_MB$
Biết rằng:
-) khi trộn thể tích của $A_1$ với thể tích của $B_2$ ta được dung dịch C có $C_M$ = 0,2M
-) khi trộn thể tích của $A_2$ với thể tích của $B_1$ ta được dung dịch D có $C_M$ = 0,4M

Thành phàn khối lượng đó của muối hay nước hả bạn
-----------------------
 
W

whitetigerbaekho

Câu 1
Có 152/18a=54,68/45,32
->a=7
Vậy công thức cần tìm FeSO_4.7H_2O
121.6 g dung dịch FeSO4 5% có m chất tan =6,08 -> m nước =115,52
->n FeSO4.7H2O cần dùng =0,04
 
Top Bottom