[hoá 8] muối ngậm nước

T

thanh_kieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm công thức fân tử [tex] FeSO_4[/tex] ngậm nước biết % về khối lượng của [tex] H_2 0[/tex] trong tinh thể là 45,3%.
2, Xác định lượng [tex] AgNO_3[/tex] khi làm nguội 2500 g dd [tex] AgNO_3[/tex] bão hoà từ [tex] 60^o[/tex]C đến [tex] 10^o[/tex]C. Biết độ tan của [tex] AgNO_3[/tex] ở [tex] 60^o[/tex]C là 252g, độ tan của [tex] AgNO_3[/tex] ở [tex] 10^o[/tex]C là 70g.
 
G

gororo

Đặt CTPT muối ngậm nước là FeSO4.nH2O
Ta có:
18n/(152+18n)=0,453
=> n=7
=>CT cần tìm là FeSO4.7H2O

2.Đoạn màu đỏ đầy đủ là xđ lượng AgNO3 tách ra khi làm nguội đúng ko?
Ở 60*C:
352g dd bão hòa chứa 252g AgNO3
=>2500g dd chứa: 2500.252/352=1789,77g AgNO3 (số lẻ quá)
=>mH2O=2500-1789,77=710,23g

Ở 10*C:
100g H2O hòa tan đc 70g AgNO3
=>710,23 H2O hòa tan đc 497,161g AgNO3
=>mAgNO3 tách ra=1789,77 - 497,161=1292,609g
 
T

thanh_kieu

Có thể làm chi tiết cho e bài 1 đc hok ạh?
........................................................................
 
G

gororo

Có thể làm chi tiết cho e bài 1 đc hok ạh?
........................................................................
Đặt CTPT muối ngậm nước là FeSO4.nH2O
mH2O trong muối =18n
mFeSO4.nH2O=152 + 18n
Theo bài ra thì %mH2O trong muối =45,3%
Tức là:
18n/(152+18n)= 45,3/100
Giải ra ta có n=7
=>Muối là FeSO4.7H2O

Em đã hiểu chưa?
 
Top Bottom