Hóa 8-Một vài bài tính toán cần giải chi tiết

J

justliveandsmile

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam bột than vào bình kín chứa không khí(20% O2,80%N2).Nung nóng bình tới phản ứng hoàn toàn.
a)Tìm giá trị m để sau khi nung trong bình chứa 2 khí
b)Tìm giá trị m để trong bình sau khi nung chứa 3 khí
c)Tìm giá trị m để thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 là 14.Biết dung tích bình 22,4 lít và các khí ở đktc.
 
L

luongmanhkhoa

Cho m gam bột than vào bình kín chứa không khí(20% O2,80%N2).Nung nóng bình tới phản ứng hoàn toàn.
a)Tìm giá trị m để sau khi nung trong bình chứa 2 khí
b)Tìm giá trị m để trong bình sau khi nung chứa 3 khí
c)Tìm giá trị m để thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 là 14.Biết dung tích bình 22,4 lít và các khí ở đktc.
___________________________________
mình chỉ bt câu a thui :D:D:D
Giả sử số mol trong bình kín chứa không khí là 1 mol
=>
$n_{O_2}=0,2(mol)$
$n_{N_2}=0,8(mol)$
Vậy 2 khí đó là $CO_2$ và $N_2$ hoặc $CO_2$ và $NO_2$ nhưng C chỉ td với $O_2$ nên 2 khí nào cũng m như nhau
$C+O_2--->CO_2$
0,2_0,2_________
=> $m_{C}=2,4(g)=m$
 
J

justliveandsmile

Cho m gam bột than vào bình kín chứa không khí(20% O2,80%N2).Nung nóng bình tới phản ứng hoàn toàn.
a)Tìm giá trị m để sau khi nung trong bình chứa 2 khí
b)Tìm giá trị m để trong bình sau khi nung chứa 3 khí
c)Tìm giá trị m để thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 là 14.Biết dung tích bình 22,4 lít và các khí ở đktc.
___________________________________
mình chỉ bt câu a thui :D:D:D
Giả sử số mol trong bình kín chứa không khí là 1 mol
=>
$n_{O_2}=0,2(mol)$
$n_{N_2}=0,8(mol)$
Vậy 2 khí đó là $CO_2$ và $N_2$ hoặc $CO_2$ và $NO_2$ nhưng C chỉ td với $O_2$ nên 2 khí nào cũng m như nhau
$C+O_2--->CO_2$
0,2_0,2_________
=> $m_{C}=2,4(g)=m$
Hu hu,ai giúp mình mấy câu khác với T^T______________________________
 
Top Bottom