[Hóa 8] Một số bài toán nâng cao về tỉ khối hơi

M

minhtuancls91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tính thành phần % hỗn hợp về thể tích gồm 2 khí Nitơ và và Oxi. Biết tỉ khối của X so với H_2 = 15,09

2) Một hỗn hợp khí X gồm CO và H_2. Biết tỉ khối của X so với H_2 = 3,6
a) Tính % thể tích từng khí trong hỗn hợp X ?
b) Để đốt cháy 1 lít hỗn hợp X cần dùng bao nhiêu lít Oxi đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất ?
c) Nếu trộn lẫn X với Oxi (lượng vừa đủ để đốt cháy X) ta thu được hỗn hợp Y. Tính tỉ khối của Y so với Oxi ?

3) Hai khí X và Y có đặc điểm:
- Tỷ khối hơi của hỗn hợp đồng thể tích (X+Y) so với hỗn hợp 2 khí CO_2 và propan là 1,2045.
- Tỷ khối hơi của hỗn hợp đồng khối lượng (X+Y) so với khí amoniac là 3,09.
a) Tính PTK của X và Y
b) Tìm công thức phân tử của X biết rằng X là đơn chất.
c) Tìm công thức phân tử của Y, biết rằng Y là hiđrocacbon

4) Hỗn hợp khí sunfurơ và oxi có tỉ khối so với metan là 3. Hỏi cần phài thêm bao nhiêu lít oxi vào 20 lít hỗn hợp trên để có tỉ khối so với metan giảm 1/6 lần so với ban đầu ?
 
K

kagaminex

1/ $M_X=30,18$

Áp dụng sơ đồ đường chéo

$=>\frac{V_{N_2}}{V_{O_2}}=\frac{91}{109}$

=>%V

2/a, TT câu 1

b, $2CO+O_2--t^o-->2CO_2$


$2H_2+O_2--t^o-->2H_2O$

theo phương trình $=>V_{O_2}=\frac{1}{2}V_{X}=0,5(l)$

c, theo câu a ta có $\frac{V_{CO}}{V_{H_2}}=\frac{1}{4}$

$=>V_{CO}=0,2(l)$ $V_{H_2}=0,8(l)$

$=>M_Y=\frac{0,2*28+0,8*2+0,5*32}{0,5+1}=\frac{232}{15}$

$=>d_{Y/O_2}=\frac{29}{60}~0,483$



___________________________________________________
 
K

kagaminex

3)Mình làm biếng đánh quá nên ghi rùi chụp hình lại hơi xấu tý ^^

IMG_02051.jpg


___________________________________________
 
Top Bottom