[Hóa 8] Một số bài tập

S

scientists

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 7,2g kim loại magiê tác dụng với dung dịch axit clohiđric thu được muối magiê clorua và khí hiđro
a) Viết PTHH xảy ra
b) Tính thể tích khí hidro (ĐKTC)
c) Dùng H2 khử Fe2O3. Tính khối lượng sắt

2. Viết PTHH, cho biết loại phản ứng :
a) Lưu huỳnh trioxit + nước $\rightarrow$ axit sunfuric
b) Điphotpho pentaoxit + nước
$\rightarrow$ axit photphoric
c) Nước
$\rightarrow$ khí hidro + khí oxit
d) Khí clorua
$\rightarrow$ Kali clorua + O2

3. Có 3 lọ bị mất nhãn đựng các chất sau : hidro, oxi, không khí. Bằng PỨHH, hãy xác định ba lọ trên.

4. Có hợp chất XO2, có khối lượng bằng 2 lần khối lượng mol của khí O2. Nguyên tố X là C, S, F hay Al ? Vì sao ?

5. Cho vôi sống (CaO) vào nước. Dùng quỳ tím nhúng vào sản phẩm thì quỳ tím chuyển sang màu gì ? Vì sao ?

6. Dãy chất nào sau đây chứa đầy đủ các hợp chất vô cơ oxit, axit, bazơ, muối.
A. SO2, CaCl2, FeO3, H2SO4
B. CuSO4, NaOH, SO3, NaCl
C. SO3, HCl, Ca(OH)2, KH2PO4
D. FeO, SO2, H2SO4, NaOH

Chân thành cảm ơn ! :)
 
T

truongtuan2001

Đã tìm ra

Câu 5
CaO làm quỳ tím hóa xanh
__________________________________________________
 
P

phankyanhls2000

Bài 2:

a)Phản ứng hóa hợp:

SO3+H2O--->H2SO4

b)Phản ứng hóa hợp:

P2O5+3H2O--->2H3PO4

c)Phản ứng phân huỷ:

2H2O--đp-->2H2+O2

d)Khí clorua ---> Kali clorua + O2

Đề sai,phải là Kali clorat

Phản ứng phân hủy:

2KClO3--to-->2KCl+3O2
 
P

phankyanhls2000

Bài 1:

a)Mg+2HCl--->MgCl2+H2

b)$n_{H_2}=n_{Mg}=7,2:24=0,3(mol)$

$V_{H_2}=0,3.22,4=6,72(l)$

c)$n_{Fe}=\frac{2}{3}n_{H_2}=0,2(mol)$

$m_{Fe}=0,2.56=11,2(g)$
 
L

leductoanabc10

5. Cho vôi sống (CaO) vào nước. Dùng quỳ tím nhúng vào sản phẩm thì quỳ tím chuyển sang màu gì ? Vì sao ?

quỳ tím chuyển sang màu xanh vì
$CaO + H_2O -----> Ca(OH)_2$ (kiềm)
 
P

pro3182001

3

Đốt từng lọ trong không khí lọ nào có ngọn lửa màu xanh là $H_2$, cháy mạnh là $O_2$,cháy trong 1 khoảng thời gian ngắn là không khí
PTHH xảy ra $O_2+2H_2->2H_2O$
 
Top Bottom