[hoá 8] một số bài tập

U

uyenun00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Để điều chế 23,2g sắt từ oxit [TEX]Fe_3O_4[/TEX] cần dùng bao nhiêu lít oxi (điều kiện tiêu chuẩn) và bao nhiêu gam sắt
2)Điều chế hoàn toàn 1 miếng Magie thu được 8gam MgO
a) Viết Phương trình hoá học
b) Tính [TEX]m_M_g[/TEX] = ?
3)Tìm Công thức hoá học của hợp chất của N với O biết tỉ lệ khối lượng là [TEX]m_N : m_O[/TEX] = 7 : 16
giúp mình mấy bài này với ,mai mình kiểm tra rồi:eek::-SS:mad:@-)
bài giải chi tiết nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!!!
thank những bạn nào giúp mình:D:D:D:D:):):):p:p:p:rolleyes::rolleyes::rolleyes:
 
Last edited by a moderator:
K

kirisaki

1) Để điều chế 23,2g sắt từ oxit Fe_3O_4 cần dùng bao nhiêu lít oxi (điều kiện tiêu chuẩn) và bao nhiêu gam sắt
2)Điều chế hoàn toàn 1 miếng Magie thu được 8gam MgO
a) Viết Phương trình hoá học
b) Tính m_M_g = ?
3)Tìm Công thức hoá học của hợp chất của N với O biết tỉ lệ khối lượng là m_N : m_O = 7 : 16

Đây đơn thuần là những bài tập thay công thức, chỉ cần học thuộc công thức và nắm chắc cách cân bằng PTHH là ok
Bg:

1) số mol Fe3O4 = 0,1 mol.
$$ 3Fe + 2O_2 \Rightarrow Fe_3O_4 $$
Theo PTHH ta có: số mol Fe = 0,3 mol và số mol O2 = 0,2 mol. Vậy cần dùng 16,8 g Fe và 4,48 l O2 (đktc)

2) a) $$ 2Mg + O_2 \Rightarrow 2MgO $$
b) số mol MgO = 0,2 mol. Theo PTHH: số mol Mg = 0,2 mol. Vậy số gam Mg là 0,2.24=4,8.

3) Gọi công thức hóa học của hợp chất là NxOy. Theo bài ra ta có:
14x : 16y = 7 : 16.
Suy ra x:y = 1:2. Vậy hợp chất đó là NO2.
 
U

uyenun00

b) số mol MgO = 0,2 mol. Theo PTHH: số mol Mg = 0,2 mol. Vậy số gam Mg là 0,2.24=4,8.
0,2 mol lấy ở đâu thế ?
 
U

uyenun00

câu 2 mình chưa hiểu lắm.................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
Top Bottom