[hóa 8] Một Số bài tập thì học kì II

S

sinper03vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài Tập 1
Cho 0.8g NaCl vào nước tan trong 10g dd muối NaCl. Hãy tính khối lượng nước và nồng độ %
Bài Tập 2
Cho 3 chất H, Co2 , O2 . Làm sao để biết 3 chất ,chất nào là chất nào
Bài Tập 3
Tính khối lượng Zn cần dùng để đ/c được 1,12 lít H2 ở đktc :D
 
Y

yeuhoc_1998

Bài 2: Bài này mình hiểu theo nghĩa là bài nhận biết
- Dẫn 3 khí qua Ca(OH)2 thấy:
+ chất nào phản ứng tạo kết tủa trắng là CaCO3 là CO2
Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3 + H2O
+ không có hiện tượng là O2 và H2
- Thử bằng tàn đóm đỏ thấy khí nào làm tàn đóm bùng chát là O2, không có hiện tượng là H2

Bài 3:
Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
- Ta có: n H2 = 1,12/22,4 = 0,05 mol
- Theo pt: n Zn = n H2 = 0,05 mol
=> m Zn = 0,05.65 = 3,25g
 
Top Bottom