[Hóa 8] Một số bài tập ôn thi HK II

N

nhatvy2606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong phòng thí nghiệm có 3 lọ đựng hóa chất bị mất nhãn: NaOH, [TEX]H_2SO_4[/TEX], NaCl. Làm thế nào để nhận ra chúng?
2. Cô cạn 500g dung dịch muối ăn bão hòa ở 25 độ C thu được bao nhiêu g muối ăn? Biết độ tan của muối ăn ở nhiệt độ trên là 25g.
3. Tính m chất tan [TEX]CuSo_4[/TEX], bão hòa ở 20 độ C., cho biết độ tan ở nhiệt độ trên là 5.
4. Hòa tan 3g Zn vào dung dịch chứa 0,5 mol HCl.
a) Tính thể tích [TEX]H_2[/TEX] thu được?
b) Sau phản ứng chất nào còn dư?
c)Nếu nhúng quỳ tím vào sau khi phản ứng kết thúc, quỳ tím chuyển sang màu gì?[
 
N

nguyenminhduc2525

câu 1 bạn dùng quỳ tím vào thử
hóa xanh là naoh , hóa đỏ h2so4 , còn lại hok hiện tượng là nacl
câu 2 : ở 25oC 125g dd có 25g muối
>>>>500gdd có ag muối
>>>a=500X25/125=125g muối
vậy khi cô cạn 500dd muối thì được 125g muối
câu 3 :ở 20oC 100 gam nước hòa tan hết 5g cuso4 tạo thành 105gdd
>>mCuSo4 chính là độ tan của nó = 5
dạng này thì nó kêu tính C% chứ mct nó cho sẵn rồi khỏi tính
C%=5/105X100=4.76%
câu 4 :nZn=3/65=0.046(mol)
Zn + 2HCl >>>> ZnCl2 + H2 (1)
>>>nHCl phản ứng dư va dư 0.5-(0.046X2)=0.408(mol)
>>>từ (1) >>> nh2=nZn=0.046(mol)
>>Vh2=0.046X22.4=1.03(lít)
khi nhúng quỳ tím vào thì quỳ tím chuyển thành màu đỏ vì axit HCl dư sau khi phản ứng
 
Top Bottom