[hoa 8] Một số bài tập hóa 8

Status
Không mở trả lời sau này.
K

keny.info

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: một hỗn hợp của khí Nitơ gồm:NO,NO2,NxO biết thành phâng phần % về thể tích các khí trong hỗn hợp là:%V NO=50%, %V NxO=25%.Thành phần phần % về khồi lượng NO có trong hỗn hợp là 40%.Xác định công thức hóa học của khí NxO

bài 2: Nung 400g đá vôi chứa 90% CaCO3 phần còn lại là đá trơ.Sau 1 thời gian thu được chất rắn X và khí Y :
a.Tính khối lượng chất rắn X biết hiệu suát phân huy CaCO3 là 75%
b.Tính % khối lượng CaO trong chất rắn X và thể tích khi Y thu được(ở đktc)
:khi (15)::khi (108)::khi (11)::M056::M29::Mloa_loa:giúp tui nha..........

chú ý tiêu đề ! đã sửa !
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

bài 1: một hỗn hợp của khí Nitơ gồm:NO,NO2,NxO biết thành phâng phần % về thể tích các khí trong hỗn hợp là:%V NO=50%, %V NxO=25%.Thành phần phần % về khồi lượng NO có trong hỗn hợp là 40%.Xác định công thức hóa học của khí NxO

bài 2: Nung 400g đá vôi chứa 90% CaCO3 phần còn lại là đá trơ.Sau 1 thời gian thu được chất rắn X và khí Y :
a.Tính khối lượng chất rắn X biết hiệu suát phân huy CaCO3 là 75%
b.Tính % khối lượng CaO trong chất rắn X và thể tích khi Y thu được(ở đktc)

ta có

V 50%..............25%

m 40%................?

=> ? = 20%

20/30 = 40/(14x + 16)

=> x = 2

=> N2O ! :|

đúg chưa nhỉ

2> m_CaCO3 o tạp chất = 360 g

mà H = 75 %

=> m_CaCO3 pứ

pt : CaCO3 ===t*== CaO + CO2

=> n_CaO => m_CaO

=>n_CO2 => VCO2

=.=! coi sai bảo luôn nhá
 
K

keny.info

ta có

V 50%..............25%

m 40%................?

=> ? = 20%

20/30 = 40/(14x + 16)

=> x = 2

=> N2O ! :|

đúg chưa nhỉ

2> m_CaCO3 o tạp chất = 360 g

mà H = 75 %

=> m_CaCO3 pứ

pt : CaCO3 ===t*== CaO + CO2

=> n_CaO => m_CaO

=>n_CO2 => VCO2

=.=! coi sai bảo luôn nhá
phần bài 2 ý bạn có thể làm lại kĩ hơn được không......tớ vẫn chưa hiểu.....???.................:khi (132)::khi (100)::khi (2)::khi (105)::M09:
 
K

kira_l

phần bài 2 ý bạn có thể làm lại kĩ hơn được không......tớ vẫn chưa hiểu.....???.................:khi (132)::khi (100)::khi (2)::khi (105)::M09:

Vậy nhá ! H% = m_pứ .100 %/ m_thực tế

thì đó cứ như thế 75 % = m_CaCO3.100/360

=>m_CaCO3 = 270

=> n_CaCO3 = 2,7 mol

=> n_CaO = 2,7 =>m_CaO = 2,7 x 56 =151,2 g

=> V_CO2 = 22,4 x 2,7 = 60,48 l

bạn xem đúng chưa ?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom