[hóa 8]một câu hóa 8

T

tranhoangvu123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh a gồm al2o3 và fe2o3. Lấy 31,44g A cho tác dụng với 300 ml dd HCl, phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc hh gồm dd và kết tủa. Làm bay hơi cẩn thận thu được 64,44 g chất rắn khan. Lại lấy 31,44 g A cho tác dụng với 400ml dd HCl đã dùng trong thí nghiệm trên, phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd A1, lại làm bay hơi đến khan, thu được 71,04 g chất rắn khan. Tính Cm dd HCl và tính thành phần % theo khối lượng mỗi kim loại trong hh
 
N

nguyenminhduc2525

cho hh a gồm al2o3 và fe2o3. Lấy 31,44g A cho tác dụng với 300 ml dd HCl, phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc hh gồm dd và kết tủa. Làm bay hơi cẩn thận thu được 64,44 g chất rắn khan.
ở thí nghiệm 1 ta thấy hỗn hợp thu được có chất kết tủa và dd >>>oxit kim loại tan hok hết
Lại lấy 31,44 g A cho tác dụng với 400ml dd HCl đã dùng trong thí nghiệm trên, phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd A1, lại làm bay hơi đến khan, thu được 71,04 g chất rắn
ở thí nghiệm 2 ta thấy oxit kim loại tan hết >>> thu được chi gồm dd vậy kim loại phản ứng hết
gọi a va b lần lươt là số mol của Fe2O3 và Al2O3
Fe2O3 + 6HCL >>2FeCl3 + 3H20
a______6a_______2a
Al2O3 + 6HCL >>2AlCl3 + 3H20
b______6b_____2b
theo đề bai ta có hệ phương trình
160a + 102b=31.44
325a + 267b=71.04
giải hệ ta được a= 0.12(mol) và b=0.12(mol)
>>%mFe2O3=(0.12X160)/(0.12X160 + 0.12X102) = 61%
>>%mAl2O3 = 100-61=39%
>>nHCl phản ứng = 0.12 X 12 = 1.44(mol)
>>CMHCl 400ml = 1.44/0.4 = 3.6M
 
Top Bottom