[Hóa 8] Một bài trong đề ktra 15' (bài: Nước)

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2:
Cho 29,35 gam hỗn hợp gồm K và K2O tác dụng với nước dư thu được 1,68 lít H2 (đktc)
a) Viết các phương trình hóa học?
b) Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp?
c) Tính khối lượng KOH thu được? Dung dịch thu được sau phản ứng làm quỳ tím chuyển màu như thế nào?
 
N

nguyentrantien

Bài 2
a) K + H2O ------> KOH + 1/2H2
K2O + H2O------> 2KOH

b) K + H2O --------> KOH + 1/2 H2
0.15 <------------------- 0.075 (mol)
==>mK =0.15 × 39= 5.85 g
===> mK2O = 29.35 -5.85 = 23.5 g
c) m KOH = 56×( 0.15+ 0.5)= 36.4 g
Dung dịch sau phản ứng thu được làm quý tím chuyển sang màu hồng..
 
Top Bottom