[Hóa 8]Một bài toán về thể tích

B

binhngodaicao

Last edited by a moderator:
0

02615948

nHCl=0,04mol

[TEX]nCa(OH)_2=0,15mol[/TEX]

[TEX]nCaCO_3=12:100=0,12mol[/TEX]

PTHH:

[TEX]CO_2+Ca(OH)_2-->CaCO_3+H_2O[/TEX]

[TEX]CaCO_3+2HCl-->CaCl_2+CO_2+H_2O[/TEX]

Ta có:

+
eq.latex
[TEX]mCaCO_3=0,02.100+12=14g-->nCaCO_3=14;100=0,14mol[/TEX]

+
eq.latex
[TEX]nCO_2=0,14mol[/TEX]

-->[TEX]nCO_2[/TEX] cho vào bằng: 0,14-0,02=0,12mol-->V=2,688l

Có gì thắc mắc về bài làm của mình thì cứ Call nha:)

 
P

pety_ngu

hình như bạn bị lộn đề ở trên rồi thì phải
trong đề đâu cho HCl đâu
 
P

pety_ngu

cho V lit [tex]CO_2[/tex] (dktc) hấp thụ hoàn toàn vào 200ml chứa dd KOH 0.2M và [tex]Ca(OH)_2[/tex] 0.75M thu được 12 g kết tủa. Tính V

Chú ý:Tiêu đề Topic


xin lối nha viết nhầm
nKOH= 0,04 mol
n Ca(OH)2= 0,15 mol
nCaCO3= 0,12 mol

ptpứ
CO2 + Ca(OH)2 ----> CaCO3 + H2O
0,12-----0,12-------------0,12-------0,12
2CO2 + Ca(OH)2 ------> Ca(HCO3)2
0,06-----0,03--------------0,03
CO2+ 2KOH------> K2CO3 + H2O
0,02---0,04---------0,02-----0.02
V= 0,12+0,06+0,02 * 22,4 =4,48l
 
Top Bottom