[Hóa 8] Một bài tập về nồng độ

S

sammy_boconganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Tính khối lượng dung dịch $H_2SO_4$ $20%$ cần dùng để pha chế được $400ml$ dung dịch $H_2SO_4$ $2M$.



Bài này cô mình có giải nhưng mình không hiểu lắm, bạn nào giải thì giải thích cho mình với nhé! Cảm ơn nhiều!
 
T

thienlong233

Đề: Tính khối lượng dung dịch H2SO4 20 cần dùng để pha chế được 400ml dung dịch H2SO4 2M.

gọi khối lượng dung dịch H2SO4 20% là x (g)

nH2SO4=[TEX]\frac{x.20}{100.98}[/TEX]

nH2SO4=0,8mol

-->[TEX]\frac{x.20}{100.98}=0,8[/TEX]

-->x=392g
 
Top Bottom