Hóa 8: Mol

A

angelraf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài số:


1) Tính số ngtử S có trong các lượng chất sau:

a, 6,4g SO2

b, 3,2g S

c, 9,8g H2SO4

d, 4g Fe2(SO4)3


2) Có 6.10^23 các loại hạt vi mô sau:

a, H2 b, H2O c, C2H4O2 d, C6H12O6

e, CH3COOH


Hãy tính số mol ngtử H có trong các lượng chất trên.
 
N

nguyenminhduc2525

a, 6,4g SO2
nS=nSO2=6.4/64=0.1
>> số nguyên tử S = 6.02X10^23 X 0.1 = 6.02X10^22
b) nS=0.1
>>số nguyên tử S = 6.02X10^23 X 0.1 = 6.02X10^22
c) 9,8g H2SO4
nS=nH2SO4=9.8/98=0.1
>>số nguyên tử S = 6.02X10^23 X 0.1 = 6.02X10^22
d)4g Fe2(SO4)3
nS=3nFe2(SO4)3 = 0.03
>> số nguyên tử S = 0.03X 6.02X10^23 =3X10^21
bài 2 tương tự
 
Top Bottom