[Hoá 8] mol

H

hoanghxh1

Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Có thể thu được khí nào(trong phòng thí nghiệm):khí hiđro, khí metan, khí cacbon khi:
a, đặt đứng bình
b, đặt ngược bình
Giải thích cách làm****************************?????
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:

Làm gì có khí cacbon nhể :D chắc là cacbon đioxit
a) Đặt đứng bình: thu được khí CO2 vì khí CO2 nặng hơn không khí
gif.latex


b) đặt ngược bình: khí hidro và khí metan

gif.latex
 
I

iloveonlyyou

Nếu trong phòng thí nghiệm :

Đặt đứng bình:thu đc khí Cl2:CO2:NO2;H2S vì chúng nặng hơn không khí

Đặt ngược bìh :thu được khí NH3;H2 vì nó nhẹ hơn không khí

Trong trường hợp này:đặt đứng bình thu được Co2
ngược bình thu dược hidro:metan:
 
C

chuiden98

[Hóa 8 ] mol

ai bảo không có khí cacbon. kí hiệu cacbon là C
ta có :
MC\frac{a}{b}M không khí = 12\29 = 0.413

MH2\frac{a}{b}M không khí = 2\29 = 0.069

MCH4\frac{a}{b}M không khí = 16\29 = 0.5517
Vậy :
a) đặt đứng bình để thu khí CH4 (khí metan)
b) đặt ngược bình để thu khí h2 (hiđro)
 
Top Bottom