[Hóa 8] Mol và tính toán hoá học!!!

M

minhchau_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a,Hăy tìm số mol nguyên tử hoặc số mol phân tử của các hợp chất sau:
0,6N nguyên tử O
1,5N nguyên tử H2
b,24.10^23 phân tử H2O
BÀI NÀY CÁC BẠN CHO MÌNH LỜI GIẢI CỤ THỂ NHÁ!!!
Bài 2:
Đốt cháy hoàn toàn 0,24 gam Magie(Mg) trong không khí, người ta thu được 0,40 gam magie oxit.Hăy tìm công thức hoá học đơn giản của Magie oxit???
 
N

nguyenminhduc2525

Bài 1:
a,Hăy tìm số mol nguyên tử hoặc số mol phân tử của các hợp chất sau:
0,6N nguyên tử O
1,5N nguyên tử H2
b,24.10^23 phân tử H2O
BÀI NÀY CÁC BẠN CHO MÌNH LỜI GIẢI CỤ THỂ NHÁ!!!
Bài 2:
Đốt cháy hoàn toàn 0,24 gam Magie(Mg) trong không khí, người ta thu được 0,40 gam magie oxit.Hăy tìm công thức hoá học đơn giản của Magie oxit???

N là số avogdro = 6.02X10^23
>> tự làm nhé
2) nO = 0.40-0.24=0.16
>nMg=0.24
>>>1:1 >>> MGO
 
Top Bottom