Hóa 8 MOL ạ

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trộn 1,12 lít khí CO với 3,36 lít khí CO2 (đktc) thu được hỗn hợp khí A.
a) Tính khối lượng của hỗn hợp khí A
b) Tính tỉ khối của A so với khí hidro
c) Cần pải trộn CO và CO2 với tỉ lệ về thể tích là bao nhiêu để được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với khí hidro là 20,4
Bài 2: Bốn bình có thể tích và khối lượng bằng nhau, mỗi bình đựng trong các khí sau: hidro, oxi, nito, cacbonic. Hãy cho biết:
a) Số phân tử của mỗi khí có trong bình có bằng nhau không? Giải thích?
b) Số mol chất có trong mỗi bình có bằng nhau không? Giải thích?
c) Lượng khí có trong mỗi bình có bằng nhau không? Nếu không bằng nhau thì bình đựng khí nào có khối lượng lớn nhất, nhỏ nhất?
Biết các khí trên đều ở cùng nhiệt độ và áp suất
 
P

pe_mun_cute

Bài 1: Trộn 1,12 lít khí CO với 3,36 lít khí CO2 (đktc) thu được hỗn hợp khí A.
a) Tính khối lượng của hỗn hợp khí A
b) Tính tỉ khối của A so với khí hidro
c) Cần pải trộn CO và CO2 với tỉ lệ về thể tích là bao nhiêu để được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với khí hidro là 20,4
______________________________
a.$n_CO$=...
$n_CO2$=....
=>mA=m CO +m CO2
b.$M_A$=(n_CO*28+n_CO2*44)/n_CO+n_CO2
d A/H2=$M_A$/2
c.tương tự câu b mak tính e nhé
Bài 2:
Hình như trong SGK hóa 8 có công thức mak, cứ theo ct mak tính thôi
 
Last edited by a moderator:
M

minhmai2002

Bài 2:
a, Các khí $H_2,O_2,N_2,CO_2$ có thể tích bằng nhau ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất nên chúng có số phần tử bằng nhau. Vì thể tích chất khí không phụ thuộc vào kích thước phân tử mà chỉ phụ thuộc vào khoảng cách giữa các phân tử như vậy số phân tử có bằng nhau thì thể tích của chúng mới bằng nhau.
b, Số mol khí trong mỗi bình là bằng nhau vì số phân tử như nhau sẽ có số mol chất bằng nhau.
c, Khối lượng khí trong các bình không bằng nhau vì tuy có số mol bằng nhau nhưng khối lượng mol khác nhau nên khối lượng khác nhau
Bình có khối lượng lớn nhất là bình đựng $CO_2$
Bình có khối lượng nhỏ nhất là bình đựng $H_2$
 
Top Bottom