[Hoá 8] mời vào

M

miyon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tính khối lượng [TEX]KMnO_4[/TEX] cần thiết để đốt cháy hoàn toàn 11.2 lít (đktc) khí X với hiệu suất 90%.Biết khí X là hợp chất gồm 2 nguyên tố trong đó oxi chiếm 57.14% về khối lượng và cứ 1 lít khí ở đktc nặng 1.25g
2/ Hoà tàn 12.5 [TEX]CuSO_4[/TEX] ngậm nước vào 87.5ml nước. Tính nồng độ % dd thu đc, nồng độ M của dd thu đc.Suy ra khối lượng riêng của dd.(Già sử sự hoà tan ko làm thay đổi thể tích dd và [TEX]D_{H2O}[/TEX] =1g/ml:)>-:eek:b-(
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

2/ Hoà tàn 12.5 CuSO_4 ngậm nước vào 87.5ml nước. Tính nồng độ % dd thu đc, nồng độ M của dd thu đc.Suy ra khối lượng riêng của dd.(Già sử sự hoà tan ko làm thay đổi thể tích dd và D_H2O=1g/ml:)>-:eek:b-(
[TEX]m_{H_2O} = 87,5.1=87,5g[/TEX]
[TEX]m_{dd} = 12,5 + 87,5 = 100g[/TEX]
[TEX]C% = \frac{12,5}{100}.100% = 12,5%[/TEX]
Ta đã biết,thể tích của dd luôn bằng thể tích của nước => [TEX]V_{dd} = 87,5ml = 0,0875 l[/TEX]
[TEX]n_{CuSO_4} = 12,5 : 160 = 0,078 mol[/TEX]
[TEX]C_M = \frac{0,078}{0,0875} = 0,89M[/TEX](hình như mình ra sai,ra lẻ quá)
[TEX]D_{dd} = 100 : 87,5 = 1,14g/ml [/TEX]
Xem hộ tớ có sai ở đâu ko nha.
 
Top Bottom