[hoá 8]mọi người thử giải xem.........

A

arsenal_fc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là lần đâù tiên tui tham gja vaò diễn đàn nầy nên chẳng có gì để ra mắt cả nên có 1 bài Hóa thấy cũng hay nên lấy để làm quá ra mắt:p.Đố mọi người nè: Cho 15,6 g hỗn hợp 2 kjm loại A(II) và B(III).Chja hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau.Phần 1 đem đốt cháy hoàn toàn đc 14,2 g hỗn hợp 2 ôxit.Phần 2 cho tác dụng hết với HCl thu đc dung dịch X và khí Y.
a,Tính V 0xj cần dùng để đốt cháy P1.
b,tính m muối trong X và Y.
thử giải đj nha nếu có gì thắc mắc thì cứ nói đj nha,mình sẽ cố giải đáp:)>-
 
Z

zero_flyer

Đây là lần đâù tiên tui tham gja vaò diễn đàn nầy nên chẳng có gì để ra mắt cả nên có 1 bài Hóa thấy cũng hay nên lấy để làm quá ra mắt:p.Đố mọi người nè: Cho 15,6 g hỗn hợp 2 kjm loại A(II) và B(III).Chja hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau.Phần 1 đem đốt cháy hoàn toàn đc 14,2 g hỗn hợp 2 ôxit.Phần 2 cho tác dụng hết với HCl thu đc dung dịch X và khí Y.
a,Tính V 0xj cần dùng để đốt cháy P1.
b,tính m muối trong X và Y.
thử giải đj nha nếu có gì thắc mắc thì cứ nói đj nha,mình sẽ cố giải đáp:)>-

[TEX]m_{O_2}=14,2-7,8=6,4[/TEX]
[TEX]n_{O_2}=0,2[/TEX]
[TEX]V_{O_2}=4,48l[/TEX]
b)
[TEX]O_2+4e--->2O^{2-}[/TEX]
0,2---0,8
[TEX]2H^++2e-->H_2[/TEX]
0,8---0,8-----0,4
nên số mol HCl cần là 0,8 và số mol H2 tạo thành là 0,4
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng để tìm X
X=7,8+0,8.36,5-0,4.2=36,2g
 
T

tueminh24

Kém hóa,hông biết đúng hông nha:
[tex] m oxi = 6.4 g => n oxi = 0.2mol => V oxi = 4.48 l [/tex]
Số e oxi nhận bằng số [tex]e H^+ [/tex] nhận.
=> n HCL = 0.8 mol => m muối = 36.2g
 
Last edited by a moderator:
C

chaijo

Gì vậy? Mấy cái này lớp 8 đâu có học đâu. Toàn là +-e với lại hoá hữu cơ không vậy? Kì quá. Mình chẳng hiểu.
 
A

arsenal_fc

bài nè có lẽ là quá dễ pải hok?Các bạn giải đúng cả rùi đó:-bd
mình có bài mới nè:Xác định thành phần phần trăm theo m và V của các hỗn hợp khí sau:
a; hh X gồm CO và NO biết d X/H2=14,5
b; hh Y gồm C2H6 và C3H8 có d Y/h2=18,5
 
K

kyo_kata

đăt nCO=x,nNO=y
->28x + 30y=14.5*2*(x+y)
->x=y
->%Vco=%Vno=50%
%mCO=(28x/(28x+30x))*100%=48.26%
%mNO=100%-48.26%=51.74%
b,tương tự
 
Top Bottom