[Hoá 8]Mọi người làm thử bài này đi!

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nth_9195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh khí gồm O2 và O3. Sau khi đốt cháy hoàn toàn O3 theo PT 2O3 -> 3O2, ta thu được hh khí có thể tích tăng 2% so với thể tích hh khí ban đầu.
Tính % thể tích từng chất trong hh ban đầu.
(Sorry mọi người vì mình không biết đánh CTHH kiểu gì. Mọi người thông cảm^^)
 
Z

zero_flyer

Cho hh khí gồm O2 và O3. Sau khi đốt cháy hoàn toàn O3 theo PT 2O3 -> 3O2, ta thu được hh khí có thể tích tăng 2% so với thể tích hh khí ban đầu.
Tính % thể tích từng chất trong hh ban đầu.
(Sorry mọi người vì mình không biết đánh CTHH kiểu gì. Mọi người thông cảm^^)

giả sử có 100lít hỗn hợp khí, sau pư taọ 102 lít
giải hệ
x+y=100
x+1,5y=102
tính %
 
P

pttd

Cho hh khí gồm O2 và O3. Sau khi đốt cháy hoàn toàn O3 theo PT 2O3 -> 3O2, ta thu được hh khí có thể tích tăng 2% so với thể tích hh khí ban đầu.
Tính % thể tích từng chất trong hh ban đầu.
(Sorry mọi người vì mình không biết đánh CTHH kiểu gì. Mọi người thông cảm^^)
hum qua nhìn thấy bài nì rùi mà hocmai quá tải thế là chẳng gửi được lời giải
thui thì h post giải chi tiết chắc chưa muộn
Gọi [TEX]V_{O_2}=a=>V_{O_3}=V-a[/TEX]
PTHH:[TEX]2O_3------->3O_2[/TEX]
-------(V-a)------------1,5(V-a)----------(mol)
theo giả thiết có: a+1,5(V-a)=1,02V=>[TEX] \frac{a}{V}=\frac{0,48}{0,5}[/TEX]
[TEX]=>%V_{O_2}=96%=>%V_{O_3}=4%[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom