[Hóa 8]Mọi người cùng giải nhé!

H

helldemon

Hỗn hợp chất A gồm MgSO4 và KNO3. Biết 0,7 mol hỗn hợp có khối lượng là 74,5g. Hãy tính khối lượng từng chất có trong hỗn hợp.

Đặt x, y ra là giải đc thôi mà bạn
x + y = 0,7
120x + 101y = 74,5

=> x= 0,2 ; y=0,5
mMgSO4 = 0,2 . 120 = 24(g)
mKNO3 = 50,5 (g)

p/s: mình tính tay ko bik đúng ko !
 
L

luuquangthuan


Đặt x, y ra là giải đc thôi mà bạn
x + y = 0,7
120x + 101y = 74,5

=> x= 0,2 ; y=0,5
mMgSO4 = 0,2 . 120 = 24(g)
mKNO3 = 50,5 (g)

p/s: mình tính tay ko bik đúng ko !

Bài làm thế là đúng rồi. Nhưng có một luu ý là bạn cân phải làm ra một bước x=0,7 -y(1)
120x + 101 y=74,5 (2)
Lấy (1) thế vào (2) rùi từ từ tính ra.
 
H

helldemon

Bài làm thế là đúng rồi. Nhưng có một luu ý là bạn cân phải làm ra một bước x=0,7 -y(1)
120x + 101 y=74,5 (2)
Lấy (1) thế vào (2) rùi từ từ tính ra.
bạn ah !
bình thường thì mính bấm-máy-tính còn giải tay mình x120 vào (1) rồi lấy (1) - (2) có được ko zay! :D
cảm ơn đã dạy thêm cách ! :D
 
Top Bottom