[Hoá 8]Mời mọi người thử sức nhân tiện giúp mình luôn

D

diemlinhkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình với :

1 Cho m g kim loại kẽm tác dụng với 10,95 g HCl tạo ra 13,6 g ZnCl2 ngoài r5a còn thu được khí Hiđro . Hãy tính khối lượng m .

2 Đốt cháy 4,32 g hỗn hợp bột Fe và Mg cần dùng 1344 cm3 O2 ở ĐKTC . Tính thành phần phần trăm các kim loại tronh hỗn hợp .

3.Có bao nhiêu g nước được tạo thành khi nổ hỗn hợp gồm 1 mol Hiđro và 20 g ôxi
 
C

chontengi

Các bạn ơi giúp mình với :

1 Cho m g kim loại kẽm tác dụng với 10,95 g HCl tạo ra 13,6 g ZnCl2 ngoài r5a còn thu được khí Hiđro . Hãy tính khối lượng m


bài này hay vậy
KL kiềm mừ muối lại là ZnCl2

cứ giải thé này nhá

M + 2HCl --> 2MCl + H2
........0,3.................0,15
mKL + mHCl = m muối + mH2.

m = 13,6 + 0,15.2 - 10,95 = 2,95 g



2 Đốt cháy 4,32 g hỗn hợp bột Fe và Mg cần dùng 1344 cm3 O2 ở ĐKTC . Tính thành phần phần trăm các kim loại tronh hỗn hợp .

4Fe + 3O2 ---> 2Fe2O3
a........0,75a
2Mg + O2 ---> 2MgO
b........0,5b

=> 56a + 24b = 4,32
0,75a + 0,5b = 0,06

a = 0,072

b =0,012

=> %Fe = 93%
%Mg = 7%


3.Có bao nhiêu g nước được tạo thành khi nổ hỗn hợp gồm 1 mol Hiđro và 20 g ôxi

2H2 + O2 ---> 2H2O

nO2 dư --> mH2O = 18g
 
Top Bottom