[Hoá 8] mình đang cần gấp

T

thi3nthannho

Last edited by a moderator:
G

green_tran

Bài này thì có gì khó nhỉ Phương trình chữ như sau photpho+khí oxi->Photpho penta oxi
Khối lượng õi đã phản ứng là 4g
 
T

thiennu274

Phương trình HH :
2P+5O -> P2O5
Theo dinh luat bao toan` khối lượng
mP+mO= P2O5
=> 3,1+ mO= 7,1
=> mO= 7,1-3,1=4g
Dễ mà bạn. Hóa 8 lá hóa cơ bản đó. gắng học đi hé ^-^
 
M

minh_minh1996

bài1;đốt cháy hoàn toàn 3,1g photpho (p) trong ko khí ta thu được 7,1g hợp chất (đ),photpho penta oxit (p2o5)
a;viết phương trình chữ phản ứng
b;tính khối lượng của oxi đã phản ứng
bài làm :
a ; [TEX]P + O_2 - - -> P_2O_5[/TEX]
[TEX]4P + 5O_2 -> 2P_2O_5[/TEX]
b ; Theo định luật bảo toàn khối lượng Ta Có :
[TEX]m_P + m_O_2 = m_P_2O_5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_O_2=m_P_2 O_5 - m_P = 4 g[/TEX]
Vậy khôi lượng của oxi là [TEX]4 g[/TEX]
Các bạn phải viết latex chứ các bạn
Đọc xong nếu đúng thì cảm ơn đó nghe dõ chưa nào
 
Last edited by a moderator:
M

minh_minh1996

Phương trình HH :
2P+5O -> P2O5
Theo dinh luat bao toan` khối lượng
mP+mO= P2O5
=> 3,1+ mO= 7,1
=> mO= 7,1-3,1=4g
Dễ mà bạn. Hóa 8 lá hóa cơ bản đó. gắng học đi hé ^-^
bạn đã làm sai một cái rất cơ bản của hóa học
bạn không nên bảo bài này dễ vì bạn đã làm sai
cới mọi bài ở môn hóa học bạn không nên chủ quan mà làm sai như thế
thân !
 
Top Bottom