[hóa 8] mai nộp rồi

K

kennyb4bykute_98

Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuÓ4.5H2O và bao nhiêu gam nước,để pha chế được 500 gam dung dịch CuSO4 5%
mct=500X5/100=25(g)
trong 250g CuSO4.5h20 có 160g CuSO4 và 90g h20
_____39g_________________25____________14gH20
>>>mH20 cần thêm vào = 500- 39 = 461(g) !!
 
S

sky_net115

Cách khác: Dùng sơ đồ đường chéo :

Nồng độ CuSO4 trong CuSO4.5H20
%= 160/250= 64%
Nước có nồng độ CuSO4 = 0%

Đường chéo
CuSo4.5H20 64%-------------5
.
.................................5%
.
H20................O%---------------59

Đặt mCuSo4.5H20 = a
,mH20 = b

=> a + b =500
và 59a - 5b = O
giải hệ => mCuSO4.5H20= 39,0625
mH20 =460,09375
 
U

uhthiyeu

$m_{CuSO_4} = \frac{500.4}{100} = 20 gam$

$m_{CuSO_4.5H_2O}$ $\text{cần lấy}$$= \frac{20.250}{160} = 31,25 gam$

$m_{H_2O}$ $\text{cần lấy }$ $= 500-31,25 = 468,75 gam$
 
Top Bottom