Hoá 8 luyện tập

  • Thread starter pekun273@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 818

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nguyên tử của nguyên tố hóa học X có tổng các hạt proton, electron, notron bằng 58, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 18 hạt. Xác định tên của nguyên tố X.
Bài 2: Có 4 lọ mất nhãn đựng các khí sau: oxi, nito, không khí, khí cacbonic. Nêu phương pháp hóa học để nhận biết các khí trong mỗi lọ.
Bài 3: Khử hoàn toàn 24g một hỗn hợp có CuO và FexOy bằng khí H2, thu được 17,6g hai kim loại. Cho toàn bộ 2 kim loại trên vào dung dịch HCl dư, thu được 4,48 lít H2(đktc). Xác định công thức oxit sắt
 
G

giotnuocnghiluc

bài 1 ta có hệ phương trình 2p+n=58
______________________2P-n=18
\Rightarrow p=19 vậy nguyên tố cần tìm là kali
 
G

giotnuocnghiluc

cho dung dịch Ba(OH)2 vào từng lọ lọ nào tạo kết tủa trắng là CO2
3 lọ còn lại dùng que đóm đang cháy
ta thấy lọ làm que đóm bùng cháy là O2
lọ không duy trì sự cháy là N2
lọ không có hiện tượng gì là không khí
 
Q

qualyroyal

Bài 1: Nguyên tử của nguyên tố hóa học X có tổng các hạt proton, electron, notron bằng 58, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 18 hạt. Xác định tên của nguyên tố X.
Bài 2: Có 4 lọ mất nhãn đựng các khí sau: oxi, nito, không khí, khí cacbonic. Nêu phương pháp hóa học để nhận biết các khí trong mỗi lọ.
Bài 3: Khử hoàn toàn 24g một hỗn hợp có CuO và FexOy bằng khí H2, thu được 17,6g hai kim loại. Cho toàn bộ 2 kim loại trên vào dung dịch HCl dư, thu được 4,48 lít H2(đktc). Xác định công thức oxit sắt

Bài 1
N+p+e=58 hay 2p+n=58
Hạt mang điện là p, e
hạt không mang điện là n
từ đề bài có 2p-n=18

Vậy 2p=(18+58):2=38
P=38:2=19
Tra bảng X là K
 
Top Bottom