Hóa 8 Luyện tập về oxi

P

pekun273@gmail.com

C

chaugiang81

a) Nung a gam KClO3 và b gam KMnO4 thu được cùng một lượng O2. Tính tỉ lệ a/b
b) Khi phân hủy 1 mol KMnO4 thu được V1 lít oxi, thay bằng 1 mol KClO3 thu được V2 lít oxi ở cùng đktc. So sánh V1 và V2
_____________________
bài a
nKClO3= a/123.5 mol
nKMnO4= b/158 mol
$2KClO_3--t^o --> 2KCl + 3O_2$
a/ 123.5..................................15a/1258
$2KMnO_4 --> K_2MnO_4 + MnO_2 +O_2$
b/158...................................................b/316
vì thu đc lượng O bằng nhau nên nOxi ở hai pt đều bằng nhau
$=> \dfrac{15a}{1258}= \dfrac{b}{316}$
.....
làm tiếp nha
bài b.
dựa vào pthh trên thì ta thấy:
1 mol KClO3 ---> 1.5 mol O2
1 mol KMnO4--> 0.5 mol O2.
=> V1 >V2
 

frezya03@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2017
20
3
21
bạn ơi M của KClO3 là 122.5 chứ b?
a) Nung a gam KClO3 và b gam KMnO4 thu được cùng một lượng O2. Tính tỉ lệ a/b
b) Khi phân hủy 1 mol KMnO4 thu được V1 lít oxi, thay bằng 1 mol KClO3 thu được V2 lít oxi ở cùng đktc. So sánh V1 và V2
_____________________
bài a
nKClO3= a/123.5 mol
nKMnO4= b/158 mol
$2KClO_3--t^o --> 2KCl + 3O_2$
a/ 123.5..................................15a/1258
$2KMnO_4 --> K_2MnO_4 + MnO_2 +O_2$
b/158...................................................b/316
vì thu đc lượng O bằng nhau nên nOxi ở hai pt đều bằng nhau
$=> \dfrac{15a}{1258}= \dfrac{b}{316}$
.....
làm tiếp nha
bài b.
dựa vào pthh trên thì ta thấy:
1 mol KClO3 ---> 1.5 mol O2
1 mol KMnO4--> 0.5 mol O2.
=> V1 >V2
 
Top Bottom