[hoá 8]look at me

L

lookatme123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/đốt cháy hoàn toàn 9g A thu được hỗn hợp chỉ gồm 17.6g CO2 và 9g H2O. xác định CTCT của A. biết A có mạch cacbon không phân nhánh và A hòa tan được Cu(OH)2
2/Tính thành phần % các nguyên tố có trong:
a) NH4NO3
b) C2H5OH
:p;):cool::eek:;):)
nhớ thank khi thấy hay nha!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

2/Tính thành phần % các nguyên tố có trong:
a) NH4NO3
b) C2H5OH
:p;):cool::eek:;):)
nhớ thank khi thấy hay nha!!!!!!!



------> chú ý cách đặt tên topic.
làm bài dễ trước naz

bài 2:
[TEX]@M_{NH_4NO_3}=80[/TEX]
[TEX]=>%N = \frac{14.2}{80} .100% = 35%[/TEX]
[TEX]=>%H = \frac{4}{80} .100% =5%[/TEX]
[TEX]=>%O =100-35-5 =60%[/TEX]
[TEX]@M_{C_2H_5OH}=46[/TEX]
[TEX]=>%C = \frac{12.2}{46} .100% = 52,17%[/TEX]
[TEX]=>%H = \frac{6}{46} .100% = 13,04%[/TEX]
[TEX]=>%O =100-52,17-13,04= 34,79%[/TEX]


1/đốt cháy hoàn toàn 9g A thu được hỗn hợp chỉ gồm 17.6g CO2 và 9g H2O. xác định CTCT của A. biết A có mạch cacbon không phân nhánh và A hòa tan được Cu(OH)2

nhớ thank khi thấy hay nha!!!!!!!



------> chú ý cách đặt tên topic.

làm tiếp bài 1:Gọi CT của A là [TEX]C_xH_yO_z[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=0,4(mol)=>n_C=0,4(mol)[/TEX]
[TEX]n_{H_2O}=0,5(mol)=>n_H=1(mol)[/TEX]
[TEX]=>m_O=9-0,4.12-1=3,2(g)[/TEX]
[TEX]=>n_O = 0,2(mol)[/TEX]
ta có: x:y:z = n_C:n_H:n_O =0,4:1:0,2 =2:5:1
=>CT của A là: [TEX](C_2H_5O)_n[/TEX]
mặt khác A hoà tan được [TEX]Cu(OH)_2[/TEX]
=>n=2=>CTPT của A là [TEX]C_4H_8(OH)_2[/TEX] ( trong đó 2 nhóm -OH phải ở gần nhau)
CTCT của A là
[TEX]1/CH_3-CH_2-CH(OH)-CH_2(OH)[/TEX]
[TEX]2/CH_3-CH(OH)-CH(OH)-CH_3[/TEX]
 
Top Bottom