[Hoá 8] Liên hệ giữa khối lượng, số mol và thể tích

M

mr_vin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 46g hỗn hợp CH4 , CO2 ở đktc có V=48l. Tính %V và %m mỗi khí trong hỗn hợp (đkthường)


2. 22,4 lít hỗn hợp SO2 và CH4 có khối lượng bao nhiêu g (đktc) biết mSO2/mCH4 = 4/3


các bạn nhớ giải rõ ràng đầy đủ cho mình nhá thanks

nhanh lên các bạn
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

1. Gọi số mol CH4 và CO2 là x, y thì 16x + 44y = 46 và x + y = 2.14.
Giải hệ là ra. (Số hơi lẻ. mình nghĩ đề nên là điều kiện thường số sẽ đẹp hơn).
2. Gọi số mol SO2 và CH4 là x, y thì 64x = 4/3 . 16y và x + y = 1.
Giải hệ ra x = 0.25 và y = 0.75.
Khối lượng: 64x + 16y = 28 (g).
 
Top Bottom